Khám phá Chương trình đào tạo, học phí của trường Nhật ngữ Quốc tế Fuji

Với hơn 30 năm đào tạo sinh viên quốc tế Du học tại Nhật Bản, trường Nhật ngữ Fuji International được đánh giá là ngôi trường uy tín tại thủ đô Tokyo. Đây là một trong những ngôi trường phù hợp với các bạn du học sinh muốn học lên đại học và trau dồi thêm nền tảng kiến thức để hoàn thành kỳ thi EJU.

1. Giới thiệu chung

Trường Nhật ngữ Fuji Tokyo (hay còn gọi là trường Nhật ngữ Quốc tế Fuji – Fuji International Language Institutue) được thành lập vào năm 1989 với mục tiêu chính đó là Hỗ trợ du học sinh học lên các trường CĐ, ĐH hàng đầu của Nhật Bản. Đây là một trong những trường được đánh giá là tốt nhất tại Tokyo.

Với vị trí đắc địa, nằm tại trung tâm của thủ đô Tokyo, học viên rất thuận tiện trong việc di chuyển từ nhà ra nhà ga gần nhất. Văn phòng trường còn có đội ngũ nhân viên quốc tế nói được đa ngôn ngữ: tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Nhật. Vì thế nên các bạn hãy yên tâm hoàn toàn khi học tập tại trường Nhật ngữ Fuji Tokyo.

Thông tin chi tiết:

 • Tên trường: Trường Nhật ngữ Quốc tế Fuji – Fuji International Language Institute – フジ国際語学院
 • Địa chỉ: 1-7-20 Kitashinjuku, Shinjuku-ku, Tokyo
 • Fax: 03.3368.0909
 • Điện thoại: 03.3368.0531
 • Web:fuji-edu.jp/jp/
 • Mail: zhaosheng@fuji-edu.jp
 • Kỳ tuyển sinh: Tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10
 • Nhà ga gần nhất: Shimo Itabashi Station

2. Cơ sở vật chất

Trường Nhật ngữ Quốc tế Fuji được trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất. Đồng thời hỗ trợ và đáp ứng tối đa nhu cầu học tập của cả sinh viên, giảng viên. Các phòng học tại Nhật ngữ Fuji rộng rãi, sạch sẽ và có sức chứa lên tới 20 học viên/ lớp.

Bên cạnh đó, trường còn có khu KTX nằm sát cạnh. Học viên sẽ không tốn nhiều thời gian đi lại. Mỗi phòng ký túc xá có thể ở được từ 3 – 6 người và đầy đủ các tiện nghi như: Tủ lạnh, lò vi sóng, mắt giặt, bếp, bàn ghế, giường, đệm, wifi,…

3. Các khóa học tại trường Nhật ngữ Quốc tế Fuji

Phần lớn, các khóa học tại Nhật ngữ Fuji đều tập trung vào ôn tập và chuẩn bị kiến thức để học viên có thể trúng tuyển vào các trường cao đẳng, đại học hàng đầu tại Nhật Bản.

Dưới dây là tổng quan các khóa học và thời gian học tập từng khóa tại trường Nhật ngữ Quốc tế Fuji

Khóa học lên đại học, cao đẳng:

– Khóa học 2 năm: Nhập học tháng 4

– Khóa học 1 năm 9 tháng: Nhập học tháng 7

– Khóa học 1 năm 6 tháng: Nhập học tháng 10

– Khóa học 1 năm 3 tháng: Nhập học tháng 1

Khóa học về xã hội Nhật Bản:

– Khóa tổng quát 2 năm: Nhập học tháng 4

Thời gian học:

– Buổi sáng: 8h50 – 12h15

– Buổi chiều: 13h – 16h25

Điều kiên nhập học vào trường Nhật ngữ Quốc tế Fuji cũng tương tự như các trường Nhật ngữ khác. Điều kiện cơ bản nhất đó là: Đã đủ 18 tuổi và đã tốt nghiệp THPT.

Ngoài ra, trường có đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm trong việc đào tạo và ôn thi kỳ thi EJU. Vì vậy, đội ngũ giáo viên của EJU sẽ giúp học viên ôn tập và trúng tuyển vào các trường đại học hàng đầu Nhật Bản.

Bên cạnh những lớp ôn thi EJU và các lớp học tiếng Nhật, Nhât ngữ Fuji còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hoạt động kỷ niệm giúp du học sinh tìm hiểu thêm về xứ sở mặt trời mọc.

4. Chi phí và học bổng

Mức phí học tập tại trường Nhật ngữ Quốc tế Fuji Tokyo cũng tương đương với hầu hết các trường trong cùng khu vực Tokyo. Tuy nhiên, trường có khu KTX riêng với giá thuê vừa phải nên học viên sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí so với những trường không có KTX.

4.1 Học phí

Bảng học phí trường Nhật ngữ Quốc tế Fuji

Thời gian đóng học phí:

– Năm thứ nhất: Đóng tiền trong thời gian quy định của nhà trường sau khi đã nhận được giấy chứng nhận cư trú.

– Năm thứ 2: Đóng trước 4 tháng khi năm học thứ 2 bắt đầu.

Điều đặc biệt tại trường Nhật ngữ Quốc tế Fuji đó là, trong thời gian học tập, nhà trường sẽ hỗ trợ cho học viên tìm việc làm thêm sau 3 tháng. Điều này giúp học viên giảm được gánh nặng chi phí sinh hoạt hàng tháng.

4.2 Ký túc xá

Dưới đây, Vinanippon đã tổng hợp thông tin về chi phí sinh hoạt hàng tháng giúp bạn tham khảo:

– Phí KTX: 85.000Y

– Đặt cọc: 120.000Y

– Phí thuê: 30.000 – 40.000Y/ tháng

– Tiền ăn (tham khảo): 20.000 – 30.000

– Điện nước: 3.000 – 5.000Y

– Phí liên lạc: 5.000 – 10.000Y

Trung bình phí thuê nhà tại phường Shinjuku khoảng 140.000Y. Đây là mức giá khoảng 3-4 người cùng chung sống.

4.3 Học bổng

Để khuyến khích tinh thần học tập của học viên, Trường Nhật ngữ Quốc tế Fuji đã đưa ra rất nhiều các chương trình học bổng

 • Học bổng chuyên cần: Dành cho các bạn học viên đi học đúng giờ, đầy đủ, không trốn học hay về học sớm. Giá trị của học bổng này là: 20.000Y
 • Học bổng dành cho các bạn sinh viên gương mẫu ở trường hoặc có những cống hiến nổi bật cho xã hội Nhật Bản. Giá trị học bổng là 50.000 – 100.000 Y
 • Học bổng của sở văn hóa: Những học viên đạt thành tích xuất sắc sẽ được nhà trường đề cử và được xét nhận học bổng quốc gia của sở văn hóa.

Trên đây, vinanippon đã giúp bạn cập nhật những thông tin mới nhất về trường Nhật ngữ Fuji. Chúc bạn sớm tìm được ngôi trường Nhật ngữ phù hợp và ưng ý!