Học viện ngôn ngữ Samu

hoc-vien-ngon-ngu-samu-vinanippon

Được thành lập gần 30 năm, học viện ngôn ngữ Samu là một ngôi trường Nhật ngữ chất lượng, được bộ giáo dục Nhật Bản đánh giá rất cao. Tọa lạc ngay tại Shinjuku, trung tâm của thủ đô Tokyo, học viện Samu có rất nhiều điều kiện thuận lợi để thu hút du học sinh quốc tế tham gia học tập.

• Năm thành lập: 1990
  • Tên tiếng Việt: Học viện ngôn ngữ Samu
  • Tên tiếng Anh: Samu Language School
  • Địa chỉ: 2-1-6 Hyakunin-cho Shinjuku-ku Tokyo
  • Ga tàu điện ngầm gần: Ga Shin-Ōkubo (200 m); Ga Shinjuku (1.7 km)
  • Kỳ tuyển sinh: Tháng 4; tháng 7; tháng 10 và tháng 1
  • Học phí năm đầu: 739.000 yên

Học viện ngôn ngữ Samu ở một vị trí rất thuận tiện, đi từ ga Shinokubo mất tầm 3 phút; và học viện Samu không chỉ là trường dạy tiếng nhật mà còn có các lớp học ngoại ngữ dành cho người nhật tại Bridge Academy. Các bạn học sinh của trường có thể giao lưu với các học sinh đến từ nhiều nước khác nhau và với cả những người bạn Nhật bản, ngoài ra các bạn còn có thể tham gia vào các sự kiện được tổ chức định kỳ của trường. Khuôn viên trường được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết như phòng tự học được trang bị máy tính, phòng thảo luận về việc nhập học, học tiếp lên cao hơn, sảnh đợi mà các bạn học sinh có thể gặp gỡ và nói chuyện một cách thoải mái, phòng y tế…

Học phí tại Học viện ngôn ngữ Samu

Chi phíNăm đầu tiênNăm tiếp theo
Kỳ tháng 4Kỳ tháng 7Kỳ tháng 10Kỳ tháng 1
Phí tuyển sinh21.6000000
Phí nhập học54.0000000
Học phí583.200583.200437,400291,600145,800
Phí tài liệu21.60021.60016,20010,8005,400
Phí trang thiết bị48.60048.60036,45024,30012,150
Phí bảo hiểm10.00010.0007.5005,0002,500
Tổng cộng739,000663,400497,550331,700165,850

Nhà trường có đội ngữ giáo viên ưu tú có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy ngôn ngữ, hướng dẫn và giúp đỡ các bạn học viên trong vấn đề học tập, có thể cùng nhau thảo luận và đánh giá về khả năng của học viên để khắc phục và nâng cao trình độ của học viên.

Hàng năm nhà trường luôn có những phần học bổng có giá trị cao dành cho các bạn học viên có kết quả học tập cao nhất và có thái độ học tập nghiêm túc nhất trong các kỳ học.

Trường có cơ sở hạ tầng rộng rãi với tò a nhà 2 tầng được trang thiết bị đầy đủ, và rất tiện nghi như: Máy điều hòa nóng lạnh, thư viện, phòng nghỉ, góc sử dụng internet miễn phí, bãi giữu xe miễn phí,..

Trong năm nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa dành cho các bạn học viên như: đi du lịch bằng xe buýt, đại hội thể dục thể thao, cắm trại, và tổ chức các buổi gặp mặt giao lưu văn hóa Nhật, để các bạn có thể hiểu hơn về nước Nhật.

Các khóa học

Có 3 khóa học chính tại trường: khóa học du học, khóa học ngắn hạn và khóa học đặc biệt.
Khóa học du học là khóa học dành cho các du học sinh quốc tế. Nhập học vào 4 kỳ tuyển sinh chính của nhà trường. Khóa học này có thời gian học từ 1 đến 2 năm tùy vào thời gian nhập học. Mục tiêu của khóa học này là đào tạo ngôn ngữ tiếng Nhật giúp các em đạt được N2, N1 và giúp các em vào được các trường đại học.
Khóa ngắn hạn là khóa học 3 tháng dành cho những ai yêu thích tiếng Nhật và muốn học một khóa học về tiếng Nhật trong thời gian ngắn.
Khóa học đặc biệt là khóa học dành cho những người nước ngoài sinh sống ở Nhật Bản muốn học tiếng Nhật, khóa này sẽ có thời gian tự chọn và phương pháp học tập đặc biệt giúp học viên có thể sử dụng linh hoạt tiếng Nhật trong công việc cũng như giao tiếp.

Chế độ học bổng tại Học viện ngôn ngữ Samu

Khi học viên học tập tại học viện ngôn ngữ Samu, những học viên có thái độ học tập tốt, thành tích học tập và tỉ lệ điểm danh tốt thì sẽ có cơ hội nhận được học bổng của trường, không những thế các bạn còn có cơ hội nhận học bổng từ những cơ quan, tổ chức bên ngoài.

Với những bạn học viên đã học tại trường 1 năm (từ tháng 4 đến tháng 3 năm sau) có tỉ lệ điểm danh trên 90% và có thành tích, thái độ học tập tốt sẽ được nhận mức học bổng lên tới 48.000 yên mỗi tháng.

Chỗ ở

Học viện không có ký túc xá dành cho du học sinh; nhưng nhà trường có hỗ trợ cho các em học sinh tìm nhà trọ gần trường. Nhà trọ tại Shinjuku rất nhiều và chi phí mức trọ ở tại khu vực cũng không cao.
Việc làm thêm tốt. Sau 1-2 tuần đến Nhật các du học sinh sẽ bắt đầu đi làm thêm. Các công việc thường làm như phát báo, đóng cơm hộp, giặt là,…. Mức lương tùy theo năng lực tiếng Nhật của mình.