Học viện Manabi Tokyo

Học viện Manabi Tokyo là một trong những trường Nhật ngữ được đánh giá như cái nôi đào tạo, góp phần hiện thực hóa mơ ước của sinh viên. Học viện xây dựng chương trình đào tạo với nhiều cấp độ phù hợp dành cho du học sinh người nước ngoài, đáp ứng tất cả nhu cầu và mục đích học tập khác nhau cho từng đối tượng.

Thông tin chung về Học viện Manabi Tokyo

  • Năm thành lập: 1990
  • Tên tiếng Việt: Học viện Nhật ngữ Manabi Tokyo
  • Tên tiếng Nhật: Manabi 外語学院 東京校
  • Tên tiếng Anh: Manabi Japanese Language Institute
  • Địa chỉ: 2-10-5 Ryogo-ku, Sumida-shi, Tokyo và 2-3-1 YCC Bldg, Ote, Ueda-Shi, Nagano
  • Website: https://www.manabi.co.jp/vi/

Đặc điểm nổi bật Học viện Manabi Tokyo

Học viện Nhật ngữ Manabi Tokyo được thành lập vào năm 1990 tại Sumida, Tokyo, là học viện đào tạo tiếng Nhật nổi tiếng và có nhiều chi nhánh lớn nhỏ trên toàn nước Nhật. Cơ sở Tokyo tọa lạc tại Sumida – một trong 23 khu đặc biệt thuộc Tokyo, gần trung tâm, thuận tiện cho việc đi lại, từ ga Ryogoku chỉ mất 4 phút để đến trường.

Manabi Tokyo cũng hổ trợ đào tạo sinh viên học lên cao với những khóa luyện thi đại học, cao đẳng hàng năm. Sinh viên có thể áp dụng hình thức học 1-1, thảo luận với giáo viên bất kỳ lúc nào cần thiết, để phấn đấu đạt được thành tích cao.

Ngoài các chương trình học tập, học viện Manabi Tokyo còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên như tham quan danh lam thắng cảnh, theo dõi những trận đấu Sumo – văn hóa thể thao nổi bật tại Sumida,…

Học viện Manabi Tokyo được chia ra làm 2 phân viện chính:

Phân viện Tokyo

Tọa lạc tại vị trí 2-10-5 Ryogoku Bldg., Sumida-ku, Tokyo, Japan, 130-0026, là một khu phố đông dân cư, rộng lớn, sầm uất, gần trường có nhà thi đấu Sumo nổi tiếng và từ ga JP Ryogoku đi bộ đến trường chỉ mất 4 phút. Trường có vị trí rất tiện lợi, bạn có thể đi từ ga Tokyo đến trường với 10 phút đi tàu, hoặc đi đến ga Shinjuku với 25 phút đi tàu. Bên cạnh đó, có rất nhiều khu phố mang đậm màu sắc văn hóa Nhật Bản, bạn có thể nhìn thấy rất nhiều phố cổ và những kiến trúc cổ kính lâu đời. Ngoài ra, với 5 phút đi xe điện là có thể đến khu phố Điện máy nổi tiếng thế giới Akihabara.

– Giao lưu quốc tế ngay tại phòng học

Sinh viên theo học tại Manabi đến từ khắp các nơi trên thế giới tạo nên môi trường giao lưu đa quốc tịch và mục tiêu theo học rất đa dạng chẳng hạn như học chuyển tiếp lên Chuyên môn, Cao đẳng, Đại học, đi làm, du lịch và trải nghiệm… nên sự giao lưu văn hóa giữa các du học sinh người nước ngoài cũng rất sôi nổi, phong phú.

Điểm mạnh của phân hiệu Tokyo là bạn không chỉ học tiếng Nhật mà còn được giao lưu với nhiều nền văn hóa, ngôn ngữ của nhiều quốc gia.

Phân viện Nagano:

Nằm ở 2-3-1 YCC Bldg, Ote, Ueda-Shi, Nagano, Japan, 386-0024, là địa điểm du lịch nổi tiếng đứng thứ 2 trên toàn nước Nhật về số lượng suối nước nóng và các loại hình nghỉ dưỡng đặc thù, thiên nhiên trong lành bao bọc toàn thành phố. Ngoài ra còn đứng đầu về số lượng cơ quan hành chính từ quận, phủ, huyện tới thành phố, và đứng đầu danh sách cả về số người có tuổi thọ cao Nhất Nhật Bản.

– Môi trường học đường mang tính kinh tế

Các bạn có thể yên tâm học tập vì giá cả sinh hoạt rẻ, tiền nhà rẻ hơn một nửa so với khu vực Tokyo.

– Giáo viên hướng dẫn thân thiện, nhiệt tình

Phân viện Nagano có số lượng sinh viên theo học ít hơn so với Phân viện Tokyo, giáo viên hỗ trợ hướng dẫn học chuyển tiếp lên bậc học cao hơn thực hiện triệt để phương châm 1-1.
Giáo viên phụ trách sẽ hướng dẫn một cách khách quan nhất thông qua nhìn nhận từ năng lực thực tế của sinh viên, để có thể thu được kết quả đúng như nguyện vọng nhất.

– Hỗ trợ sinh viên một cách toàn diện

Nhà trường hỗ trợ sinh viên 24/24.
Đội ngũ giáo viên thông thạo các ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung (tiếng Quảng Đông, tiếng Bắc Kinh), tiếng Hàn…

Học viện Nhật ngữ Manabi Tokyo tổ chức những hoạt động ngoại khóa như Trải nghiệm văn hóa Trà đạo, Thư pháp, Kimono, Sumo hay tìm kiếm thông tin và tham gia vào các chương trình hoạt động tình nguyện của địa phương, khu vực cho tới các hoạt động mang tính vui chơi, giải trí cao như Đại hội thể thao, tiệc BBQ, tham quan Tokyo Disneyland, du lịch suối nước nóng và nhiều hoạt động ngoại khóa thường nên khác, đều được giáo viên và học sinh sinh viên trong trường chuẩn bị chu đáo, nhiệt tình tham gia, hưởng ứng.

Khóa học của Manabi Tokyo

Khóa học Thời gian nhập học
Khóa học 2 năm Tháng 4
1 năm  9 tháng Tháng 7
1 năm 6 tháng Tháng 10
1 năm 3 tháng Tháng 1

Học phí Học viện Manabi Tokyo

Phân viện Nagano

học phí trường manabi phân viện nagano

Phân viện Tokyo

hoc-vien-Manabi-Tokyo-vinanippon

Học bổng Học viện Manabi Tokyo

(1)   Chế độ hỗ trợ học phí giành cho sinh viên nước ngoài du học theo hình thức tự túc (Những người đang học tại trường đào tạo tiếng Nhật

Đây là chương trình giành cho sinh viên người nước ngoài học tại trường đào tạo tiếng Nhật được xét tuyển định kỳ vào tháng 4 hàng năm dựa trên thành tích học tập và chuyên cần được tính từ tháng 4, 7, 10 của năm học trước đó, nhưng yêu cầu phải có thư tiến cử của giáo viên trường tiếng Nhật và có dự định học lên Chuyên môn, Cao đẳng, Đại học hay Cao học tại Nhật.

Trong 1 năm tối thiểu là có 1, 2 sinh viên được cấp học bổng này, trung bình 48.000 yên/ tháng.

+Tùy theo năm mà số lượng người được tiến cử sẽ tăng hoặc giảm.

+Trong trường hợp số sinh viên ưu tú được tiến cử nhiều hơn so với mức quy định, thì việc cấp học bổng cho đối thượng nào sẽ dựa vào kết quả thông qua bài thi phỏng vấn hay tình hình kinh tế gia đình.

+Điều kiện tiến cử(thời điểm tháng 4 hàng năm)

hoc-vien-Manabi-Tokyo-vinanippon

(2)  Chế độ hỗ trợ học phí giành cho sinh viên nước ngoài du học theo hình thức tự túc(Tiến cử của cơ quan đào tạo tiếng Nhật)

Với những sinh viên học tại Manabi tốt nghiệp vào tháng 3 và có dự định học chuyển tiếp lên Chuyên môn, Cao đẳng, Đại học hoặc Cao học, nhà trường sẽ gửi Thư tiến cử, nếu được xét duyệt, sẽ có cơ hội nhận học bổng này, trung bình 48.000 yên/ tháng.

+Điều kiện tiến cử(thời điểm tháng 4 hàng năm)

hoc-vien-Manabi-Tokyo-vinanippon

(3)  Chế độ học bổng khen thưởng của Học viện ngoại ngữ Manabi

Manabi có chế độ học bổng dưới dạng khen thưởng giành cho sinh viên đỗ vào các trường Đại học nổi tiếng, có thể tham khảo bảng thông tin dưới đây.

hoc-vien-Manabi-Tokyo-vinanippon-3

*Điều kiện tiến cử(thời điểm tháng 4 hàng năm)

hoc-vien-Manabi-Tokyo-vinanippon-4

Ký túc xá

Học viện ngoại ngữ Manabi cung cấp cơ sở vật chất, nhà ở đầy đủ tại cả hai phân viện Tokyo và Nagano nhằm đảm bảo cho sinh viên có cuộc sống an toàn tại Nhật. Nên sinh viên có thể hoàn toàn an tâm sinh hoạt và học tập tại đây.
Mức phí ký túc xá với nhiều giá khác nhau dao động từ 16.500-82.000 yên/ tháng.

Xem thêm: Trường Nhật ngữ MCA