Hàn bán tự động là gì? Có nên đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng Hàn bán tự động không?

Trên thị trường XKLĐ Nhật Bản hiện nay, Hàn bán tự động là đơn hàng được nhiều lao động Việt quan tâm bởi mức thu nhập cao. Vậy công việc Hàn bán tự động là gì mà thu hút số lượng lớn lao động như vậy, cùng Vinanippon tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Hàn bán tự động là gì?

Hàn bán tự động hay Hàn robot là quá trình sử dụng các robot để thực hiện những công đoạn hàn trong quá trình sản xuất. Thay vì người lao động phải tự hàn thủ công bằng tay, các robot hàn sẽ được lập trình để thực hiện những nhiệm vụ hàn một cách tự động. Việc này sẽ cải thiện được độ chính xác, tăng năng suất, giảm chi phí lao động so với hàn thủ công. Và đặc biệt đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc cho người lao động.

Hàn bán tự động được sử dụng phần lớn trong ngành công nghiệp sản xuất. Đặc biệt là sản xuất ô tô, chế tạo kim loại, công nghiệp hàng không,….

Hàn bán tự động là gì? Hàn bán tự động là sử dụng các robot để thực hiện công đoạn hàn

2. Công việc Hàn bán tự động khi đi XKLĐ Nhật Bản

Bên trên, Vinanippon đã chia sẻ Hàn bán tự động là gì. Vậy, người lao động sẽ làm gì khi đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng Hàn bán tự động? Khi tham gia đơn hàng Hàn bán tự động tại Nhật Bản, người lao động sẽ thực hiện các công việc như: Lập trình, vận hàng, bảo trì hệ thống hàn tự động hay các dây chuyền sản xuất tự động. Cụ thể như sau:

  • Lập trình Robot Hàn: Lập trình robot hàn để thực hiện những chuỗi hàn tự động. Bao gồm: Lập trình các robot để di chuyển, định vị, thực hiện quá trình hàn theo yêu cầu của sản phẩm.
  • Kiểm tra, sửa chữa: Thực hiện kiểm tra chất lượng cho quá trình hàn tự động hay sửa chữa những lỗi kỹ thuật cần thiết. Điều này đòi hỏi người lao động cần có kiến thức vững về hàn và lập trình robot.
  • Tối ưu hệ thống: Tối ưu hóa hiệu suất của các hệ thống hàn tự động như điều chỉnh tham số, tối ưu hóa quy trình, giải quyết các vấn đề kỹ thuật.
  • Hỗ trợ sản xuất: Hỗ trợ quá trình sản xuất bằng cách cung cấp sự hỗ trợ kỹ thuật cho bộ phận sản xuất, giải quyết các vấn đề kỹ thuật liên quan đến hàn bán tự động – Hàn bán tự động là gì
  • Báo cáo, ghi chép: Ngoài ra, người lao động cần báo cáo về các hoạt động hàn bán tự động như các vấn đề kỹ thuật, sự cố, cải thiển.
Hàn bán tự động là gì? Có nên đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng Hàn bán tự động không?
Công việc Hàn bán tự động khi đi XKLĐ Nhật Bản

3. Có nên đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng Hàn bán tự động không?

Bên cạnh thắc mắc “Hàn bán tự động là gì” thì câu hỏi “Có nên đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng Hàn bán tự động không” cũng được nhiều người lao động quan tâm.

  • Cơ hội nghề nghiệp: Nhật Bản là một trong các cường quốc hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, sản xuất. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được tiếp cận với công nghệ tiên tiến cùng cơ hội phát triển nghề nghiệp tại môi trường chuyên nghiệp.
  • Kinh nghiệm làm việc: Khi làm việc tại quốc gia TOP đầu thế giới như Nhật Bản, bạn sẽ có những trải nghiệm quốc tế quý báu. Ngoài việc học hỏi kinh nghiệm làm việc, văn hóa, phong cách làm việc, bạn còn mở rộng được các mối quan hệ quốc tế của bản thân.
  • Năng lực về ngôn ngữ: Làm việc tại Nhật Bản sẽ giúp bạn tăng thêm khả năng nói tiếng Nhật, mang đến nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi về nước.
  • Điều kiện làm việc và cuộc sống: Nhật Bản có rất nhiều chính sách hỗ trợ thực tập sinh nước ngoài như: Mức lương cao, chăm sóc sức khỏe,….

Như vậy, khi tham gia đơn hàng Hàn bán tự động tại Nhật Bản sẽ mag lại nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp, trải nghiệm quốc tế đáng giá. Vậy, có nên đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng Hàn bán tự động hay không, đáp án là Có, rất nên.

Trên đây, Vinanippon đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc về đơn hàng Hàn bán tự động là gì, có nên đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng Hàn bán tự động hay không. Nếu bạn đang có nguyện vọng đến Nhật Bản làm việc, hãy liên hệ ngay với Vinanippon để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé. Chúc các bạn thành công!