Du lịch Nhật Bản tháng 9 -Top lễ hội không thể bỏ qua

Có thể nói tháng 9 là một trong số thời điểm thích hợp để bạn khám phá Nhật Bản bởi thời tiết mát mẻ không còn cái nóng mùa hè oi bức nhiệt độ trung bình chỉ từ 20-30oC. Du lịch Nhật Bản tháng 9 bạn không chỉ được trải nghiệm ở các địa điểm vui chơi giải trí mà bạn còn có cơ hội để tham gia vào các lễ hội. Vinanippon gợi ý cho bạn một số lễ hội đặc sắc khi Du lịch Nhật Bản tháng 9 để bạn có thể dễ dàng lựa chọn và khám phá những nét đẹp văn hóa của người dân nơi đây nhé.

1. Lễ hội Kishiwada Danjiri Matsuri

Thời gian diễn ra: Từ ngày 14-15/9
Địa điểm: Tại Kishiwada, Osaka
Đây là 1 trong những lễ hội lớn ở thành phố Kishiwadam tỉnh Osaka, thu hút hàng trăm nghìn người đến thưởng thức .Lễ hội Kishiwada Danjiri Matsuri là một lễ hội hết sức mạo hiểm, đã có hơn 300 năm tuổi, nếu bạn là một người không thích chen lấn sô đẩy thì lễ hội này sẽ không dành cho bạn, những chàng trai to khỏe của Nhật Bản sẽ cùng nhau đẩy những chiếc kiệu có chiều cao khoảng 4m với tốc độ cực nhanh.
Có một quy định bất bình thường trong các hoạt động tại lễ hội Danjiri là trước khi vào cuộc người dự thi sẽ phải uống rượu cho tới khi say mèm rồi ngồi vào khoang lái của xe. Xe chạy xuống phố, và cuộc đua sẽ bắt đầu.

Lễ hội Kishiwada Danjiri Matsuri
Nếu bạn đến Nhật du lịch vào thời điểm này, bạn sẽ có được cơ hội tận mắt chứng kiến những chiếc xe lao trên đường phố, những thanh niên đẩy xe sẽ mặc một loại trang phục truyền thống mang tên Happi kèm theo một chiếc khăn trắng.
Họ sẽ vừa đẩy xe và vùa hô thật to khẩu hiệu “ Kakegoe” cùng với những tiếng nhạc trong xe. Tạo nên bầu không khí vui nhộn khắp con phố. 

2. Lễ hội Tsurugaoka Hachimangu Reitasai

Thời gian diễn ra: Từ 14 – 16/9
Địa điểm: Tại Tsurugaoka Hachimangu Shrine, Kamakura-shi, Kanagawa
Tsurugaoka Hachimangu Shrine ở Kamakura là ngôi nhà tinh thần của Yabusame – còn được gọi là nghệ thuật bắn cung trên lưng ngựa cổ xưa.Đến với lễ hội này các bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cung thủ sẽ thi đấu với nhau bằng những mũi tên, những kỵ binh sẽ mặc bộ trang phục đi săn của thời phong kiến sau đó sẽ trổ tài với những chiêu trò bắn cung trên lưng ngựa cực kỳ chuẩn xác.

Lễ hội Tsurugaoka Hachimangu Reitasai

3. Lễ hội Furrusato Hyappei

Thời gian diễn ra: Từ 15-17/9
Địa điểm: Iwamizawa, Hokkaido
Đây là lễ hội lớn nhất ở thành phố Iwamizama, Hokkaido Nhật Bản. Lễ hội này có niên đại từ năm 1983 để cầu nguyện cho vụ mùa bội thu tại địa phương.
Lễ hội này được mở ra nhằm cầu nguyện cho một mùa màng bội thu, mọi người sẽ cùng nhau kéo một chiếc chầy nặng 200kg và kéo lên cao khoảng 13m và phải giã hết 60kg gạo với chiếc cối nặng tới 4 tấn và rộng 2,4m.

Lễ hội Furrusato Hyappei

4. Lễ hội Ikebukuro (Fukuro Matsuri)

Thời gian diễn ra: 25 – 26/9
Địa điểm: Ikebukuro, Tokyo
Lễ hội này được tổ chức nhằm cho các du khách nước ngoài tham gia, bạn có thể đến và cùng tham gia với những người khác việc của bạn là mang Mikoshi băng qua các đường phố của Ikebukuro, ngoài ra các bạn sẽ được tham gia hoặc chiêm ngưỡng những điệu múa dân gian và trình diễn Karate của Nhật Bản.

Lễ hội Ikebukuro (Fukuro Matsuri)

Mong rằng với những chia sẻ trên bạn có thể có thêm những gợi ý cho hành trình du lịch Nhât Bản tháng 9 của mình!

Xem thêm: Mùa thu tại Nhật Bản đẹp tuyệt như tranh vẽ

Tóm lược
Du lịch Nhật Bản tháng 9 - Top lễ hội không thể bỏ qua
Tiêu đề bài viết
Du lịch Nhật Bản tháng 9 - Top lễ hội không thể bỏ qua
Mô tả bài viết
Có thể nói tháng 9 là một trong số thời điểm thích hợp để bạn khám phá Nhật Bản .Du lịch Nhật Bản tháng 9 để bạn có thể dễ dàng lựa chọn và khám phá những nét đẹp văn hóa của người dân nơi đây nhé.
Công ty
Vinanippon
Logo công ty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *