Đón chuyến bay đầu tiên áp dụng ‘hộ chiếu vaccine’

Chuyến bay VN5311 chở 297 người Việt từ Nhật Bản, đã tiêm đủ hai liều vaccine Covid-19, hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn lúc 13h30 ngày 4/9.

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cho biết, đây là chuyến bay đầu tiên áp dụng thí điểm chương trình cách ly y tế 7 ngày của Bộ Y tế. Toàn bộ hành khách đã tiêm đủ hai liều vaccine phòng Covid-19 (liều cuối cùng tiêm trong ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến lúc nhập cảnh); có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV bằng RT-PCR/RT-LAMP trong 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại chứng nhận.

Sau khi nhập cảnh tại Vân Đồn, hành khách về khách sạn Novotel Hạ Long thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày.


Ông Phạm Ngọc Sáu, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, cho biết quy trình đón khách nhập cảnh vẫn tuân thủ quy chuẩn phòng dịch tuyệt đối an toàn được sân bay áp dụng lâu nay.

Hành khách đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, được đo thân nhiệt, khai báo y tế bắt buộc và làm thủ tục nhập cảnh, hải quan tại khu vực riêng biệt. Hành lý xách tay và ký gửi đều được khử trùng bằng hóa chất chuyên dụng.

Hành khách chuyến bay VN5311

Dự kiến ngày 12/9, sân bay Vân Đồn sẽ đón chuyến bay từ Mỹ, đưa người Việt hồi hương.

Từ tháng 2/2020 đến 4/9/2021, sân bay Vân Đồn đã đón 228 chuyến bay với 45.872 hành khách là người Việt Nam từ các vùng dịch thế giới về nước và chuyên gia nước ngoài tới Việt Nam.

Nguồn tin: VnExpress