Các đơn hàng về thực phẩm luôn được lựa chọn nhiều, đặc biệt là các bạn nữ. Bởi vì đây là đơn hàng tương đối “nhàn” hơn, đặc biệt là mức thu nhập cực cao.
Sống dậy các đơn hàng thực phẩm mùa Covid – Tại sao nhiều người thích đơn hàng thực phẩm đến vậy?
Thực phẩm là ngành nghề có tỷ lệ chọi khá cao vì chế độ lương thưởng tốt, số lượng tuyển dụng người lao động lớn. Đặc biệt, khi tham gia các đơn hàng thực phẩm sẽ có nhiều thời gian tăng ca hàng tuần, các ngày lễ hoặc các dịp quan trọng tại Nhật Bản.
Thời gian làm việc ít nhất 8h/ ngày
Đối với tất cả các đơn hàng XKLĐ, thời gian làm việc của người lao động là 8h/ ngày. Đây là thời gian được phân công của quản lý hoặc theo quy định của công ty. Đối với các ngành dịch vụ, người lao động sẽ có ngày nghỉ vào các ngành trong tuần và làm việc vào 2 ngày thứ 7, chủ nhật. Bởi lẽ, đối với ngành dịch vụ, số lượng khách vào ngày cuối tuần đông hơn so với các ngày trong tuần nên cần nhiều nhân lực để hỗ trợ.
Đi XKLĐ các đơn hàng thực phẩm có nhiều thời gian tăng ca
Đối với các đơn hàng thực phẩm, người lao động có thể làm theo giờ hành chính ban ngày. Nếu muốn làm thêm hoặc tăng ca, người lao động chỉ cần đăng ký với quản lý để tìm việc làm thêm. Vì vậy, người lao động không cần quá lo lắng rằng các đơn hàng thực phẩm không được tăng ca. Vì câu trả lời luôn là CÓ.
Bên cạnh đó, xí nghiệp Nhật Bản luôn có sự cam kết về tiền lương, thưởng, chế độ bảo hiểm và tất cả các khoản để được họ đảm bảo. Người Nhật rất sòng phẳng chuyện tiền lương nên người lao động tăng ca bao nhiêu sẽ được trả bấy nhiêu.
Theo Luật lao động của Nhật Bản, mỗi giờ làm thêm sẽ được 125% giờ làm bình thường. Ngoài ra, nếu người lao động làm thêm vào ban đêm hoặc các ngày nghỉ lễ, tiền lương sẽ lên tới 200% giờ lương cơ bản.
Tiền lương làm thêm của đơn hàng thực phẩm
So với tiền lương cơ bản là 30 – 35tr vnđ/ tháng, người lao động sẽ phải trích một khoản để chi trả các loại như: tiền thuế, tiền bảo hiểm, sinh hoạt, tiền ăn, tiền gas… Đồng thời, người lao động còn có thể chọn làm thêm tăng ca để tăng thu nhập. Đối với các đơn hàng thực phẩm, mõi tháng sẽ so khoảng 40 – 60 giờ làm thêm mỗi tháng tùy thời điểm. Cụ thể như sau:
- Làm thêm tăng ca ngày thường: 125% Lương cơ bản.
- Làm thêm ngày lễ, tết: 200% lương cơ bản.
- Làm đêm, tiền lương sẽ nhân đôi với hệ số 1,25.
- Làm vào các ngày nghỉ, tiền làm thêm được nhân với hệ số 1,5 trở lên,
- Làm thêm vào buổi đêm của các ngày được nghỉ, tiền làm thêm được nhân với hệ số 1,6 trở lên.
Thực tập sinh có nên làm thêm khi đi đơn thực phẩm không?
Thực chất, người lao động khi đến Nhật Bản làm việc đều mong muốn được làm thêm. Đối với việc chi phí sinh hoạt cao thì việc làm thêm hàng tháng sẽ là phương án được nhiều người chọn lựa. Ngoài ra, khi tăng ca các đơn thực phẩm sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề.
Đơn hàng 𝐂𝐡ế 𝐛𝐢ế𝐧 𝐭𝐡ự𝐜 𝐩𝐡ẩ𝐦 tại Iwate
- Lương CB: 152.533 yên/ tháng
- Lịch thi tuyển: 24/2/2022
- Hình thức thi tuyển: Zoom, Skype
- Số lượng tuyển dụng: 25 Nữ
- 🔖 Yêu cầu ứng viên: Xem chi tiết tại đây
Đơn hàng 𝐂𝐡ế 𝐛𝐢ế𝐧 𝐜á𝐜 𝐬𝐮ấ𝐭 ă𝐧 – 𝐂ơ𝐦 𝐡ộ𝐩, 𝐛á𝐧𝐡 𝐦ỳ 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐜ô𝐧𝐠 𝐱ưở𝐧𝐠 tại Fukushima
- Lương CB: 152.107 yên/ tháng
- Lịch thi tuyển: 27/2/2022
- Hình thức thi tuyển: Zoom, Skype
- Số lượng thi tuyển lần 1: 20 Nữ lấy 9
- Số lượng thi tuyển lần 2: 20 Nữ lấy 9
- Số lượng thi tuyển lần 3: 20 Nữ lấy 8
🔖 Yêu cầu ứng viên: Xem chi tiết tại đây