Công việc của đơn hàng Giàn giáo là gì? Có nên đi XKLĐ đơn hàng Giàn giáo không?

Có trên 60% các đơn hàng xây dựng đi lao động Nhật Bản thuộc ngành nghề Giàn giáo. Chính vì thế, đơn hàng này nhận được sự quan tâm của đông đảo người lao động. Không chỉ ở mức lương hấp dẫn mà các Nghiệp đoàn luôn dành những ưu ái tốt nhất khi người lao động đi đơn hàng này. Vậy thực tế đơn hàng Giàn giáo là gì? Có nên đi XKLĐ đơn hàng Giàn giáo không? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

1. Thực tế đơn hàng Giàn giáo

Giàn giáo là công việc chuyên lắp ráp các thiết bị để tạo thành chỗ đứng cho những người thợ ở các ngành nghề như xây dựng, sơn, mộc,… đứng lên trên để làm việc. Vì thế, việc leo trèo và đứng lên trên cao là không thể tránh khỏi. Người lao động khi tham gia đơn hàng giàn giáo được chia làm 2 công đoạn: Lắp ghép giàn giáo và Tháo dỡ giàn giáo.

Đối với công việc lắp ghép giàn giáo, người lao động cần phải nhanh nhạy, am hiểu để lắp ráp các thiết bị an toàn, kiên cố để phục công việc và đảm bảo an toàn cho người đứng trên đó. Nếu không cẩn thận chỉ một chút cũng gây những hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, người lao động tuyệt đối không được sai sót dù là lỗi nhỏ nhất.

Trong quá trình làm việc, ngoài việc hệ thống giàn giáo phải đảm bảo chất lượng tuyệt đối, người lao động sẽ được trang bị đầy đủ bảo hệ an toàn lao động. Không giống với hệ thống giàn giáo ở Việt Nam, giàn giáo ở Nhật Bản vô cùng an toàn và kiên cố.

2. Ưu điểm và nhược điểm của đơn hàng giàn giáo – Có nên đi XKLĐ đơn hàng Giàn giáo không?

Về ưu điểm

– Giàn giáo là đơn hàng tốt nên nhu cầu và số lượng tuyển dụng lao động luôn ở mức lớn, NLĐ không phải lo không có việc làm.

– Cơ hội đỗ đơn hàng cao, chi phí xuất cảnh thấp

– Điều kiện trúng tuyển đơn hàng đơn giản, chỉ cần đáp ứng các điều kiện dưới đây:

 • Nam, trên 28 tuổi
 • Không có kinh nghiệm, tay nghề vẫn có thể tham gia đơn hàng này
 • Ngoại hình: Cao từ 1m65, Nặng 50kg
 • Phí đi đơn thấp
 • Không yêu cầu quá cao về học tiếng

– Đảm bảo an toàn cho người lao động trong quá trình làm việc luôn là vấn đề ưu tiên và đặt lên hàng đầu:

 • Công cụ, máy móc, nguyên vật liệu được sử dụng tất cả theo quy chuẩn an toàn nhất trên thế giới, luôn có tuổi thọ và thời hạn sử dụng tối đa theo quy định an toàn về lao động.
 • Quy trình đảm bảo an toàn của người Nhật Bản hiện đại và quy chuẩn hơn ở Việt Nam.
 • Người lao động khi tới Nhật Bản làm việc sẽ được đóng tiền hiểm. Sau khi về nước sẽ được nhận lại số tiền bảo hiểm đã đóng.
 • Đối với mỗi cá nhân khi gặp sự cố liên quán đến tính mạnh sẽ được nhận tiền bảo hiểm từ 2.5 – 4 tỷ đồng. Chính vì thế, các bạn sẽ được xí nghiệp bảo vệ, làm việc trong môi trường tuyệt đối an toàn.

– Thực tập sinh khi hoàn thành chương trình và về nước các đơn hàng xây dựng nói chung sẽ được quay lại làm việc với hợp đồng 2 năm nếu thời gian trở về nước là dưới 1 năm; Được quay lại làm việc theo hợp đồng 3 năm nếu như thời gian về nước từ 1 năm trở lên. Đây được coi là cơ hội tốt nhất dành cho các bạn thực tập sinh đơn hàng Giàn giáo nói riêng và đơn xây dựng nói chung.

Những ưu điểm trên đây đã phần nào trả lời được câu hỏi “Có nên đi XKLĐ đơn hàng Giàn giáo không?”

Ảnh mình họa đơn hàng Giàn giáo

Về Nhược điểm

Đặc thù của đơn hàng này là làm việc ngoài trời. Do đó công việc sẽ bị phụ thuộc và ảnh hưởng khá lớn vào thời tiết. Đối với những bạn đã có kinh nghiệm và từng làm qua công việc này thì yếu đố thời tiết hay nhiệt độ cao sẽ không bị áp lực quá nhiều. Tuy nhiên, đối với những bạn trẻ mới ra trường hay chưa có kinh nghiệm, chưa chịu nhiều vất vả thì nên cân nhắc khi quyết định tham gia đơn hàng này.

Đặc biệt đối với những bạn sợ độ cao thì đơn hàng Giàn giáo sẽ là điểm yếu của bạn.

Hiện nay Nhật Bản đang cần rất nhiều lao động đi đơn giàn giáo. Nhưng không vì thế mà họ tuyển dụng một cách ồ ạt. Các doanh nghiệp sẽ phỏng vấn và chọn lọc các ứng đáp ứng đầy đủ yêu cầu mà họ đưa ra. Các tiêu chí như: Không sợ độ cao, bền bỉ, dẻo dai sẽ là những điều kiện đủ để bạn trúng tuyển đơn hàng.

Ngoài ra còn kể đến những nhược điểm như:

 • Có thể phải tăng ca vào cả những ngày nghỉ để kịp tiến độ công trình.
 • Tiêu chuẩn sức khỏe cao hơn các ngành nghề khác.

Bài viết trên đây, Vinanippon đã trả lời câu hỏi Có nên đi XKLĐ đơn hàng Giàn giáo không? Nếu bạn còn thắc mắc gì chưa được giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Công ty Cổ phần Giáo dục Hợp tác Quốc tế Vinanippon

 • Hot line: 0975 082 982
 • Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà M5, số 91, đường Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, tp Hà Nội