Có tiền án tiền sự đi XKLĐ Nhật được không?

Người có tiền án tiền sự đi XKLĐ Nhật được không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi có dự định đến Nhật Bản làm việc. Hôm nay, Vinanippon sẽ giúp bạn trả lời chi tiết câu hỏi trên nhé!

Có tiền án tiền sự đi XKLĐ Nhật được không?

Vinanippon xin được trả lời câu hỏi này của người lao động. Đó là: Không thể đi XKLĐ Nhật Bản nếu có tiền án tiền sự. Dù cho bạn đã từng có án treo, án giam hay án hình sự thì đều không thể đến Nhật Bản sinh sống và làm việc.

Thế nào là có tiền án tiền sự?

Theo Nghị quyết 01-HĐTP của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao, ngày 18/10/1990 trả lời câu hỏi Có tiền án tiền sự đi XKLĐ Nhật được không như sau:

  • Người có tiền án (án tích) là người đã bị kết án và thi hành hình phạt mà chưa được xóa án. Người được xóa án tích thì coi như chưa bị kết án.
  • Người đã từng bị tòa án (thuộc bất cứ cấp nào) đưa ra phán quyết kết án và thi hành án vì bất cứ lý do gì đều được coi là đã có tiền án.
Người có tiền án không thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đối với người có tiền án, quy định về xuất nhập cảnh như thế nào?

Có tiền án tiền sự đi XKLĐ Nhật được không? Trả lời như sau: Theo điều 21, Nghị định số: 136/2007/NĐ- CP, quy định đối với việc xuất – nhập cảnh, công dân Việt Nam bị cấm xuất cảnh trong các trường hợp sau:

  • Thứ nhất, người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang có trách nhiệm phối hợp với cơ quan điều tra, có liên quan tới công tác điều tra.
  • Thứ hai, người đang có nghĩa vụ phải chấp hành bản án về kinh tế, dân sự hoặc đang chờ giải quyết các tranh chấp về kinh tế, dân sự liên quan.

Những ai có kế hoạch đi XKLĐ Nhật Bản cần lưu ý những gì?

Bởi vì những ai có tiền án KHÔNG THỂ tham gia xuất khẩu lao động nên bạn cần phải giữ gìn lý lịch trong sạch. Đồng thời hãy đảm bảo những yêu cầu dưới đây:

  • Không để hồ sơ của mình có bất cứ tiền án tiền sự nào.
  • Không xa ngã vào các tệ nạn xã hội, đồng thời không xăm hình.

Như vậy, Vinanippon đã giúp bạn trả lời câu hỏi Có tiền án tiền sự có đi XKLĐ Nhật được không. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Đồng thời, hãy giữ một lý lịch trong sạch để tương lai không gặp nhiều trở ngại.