Cách nhận biết công ty du học Nhật Bản lừa đảo

du học nhật bản 2018

Du học Nhật Bản hiện nay đang là một xu hướng được đông đảo các tầng lớp học sinh, sinh viên Việt Nam hướng đến. Cũng vì thế nên trên các phương tiện thông tin đại chúng có rất nhiều thông tin quảng cáo về các công ty làm dịch vụ du học Nhật Bản. Tuy nhiên bên cạnh các công ty tuyển sinh du học nhật bản làm ăn minh bạch và uy tín thì cũng tồn tại rất nhiều những công ty hoạt động dưới hình thức môi giới, mua bán ứng viên và lừa đảo những gia đình, những sinh viên ít kinh nghiệm nhẹ dạ cả tin. Trong bài viết này Vinanippon sẽ giúp các bạn một số mẹo để nhận biết những dấu hiệu Công ty du học Nhật Bản lừa đảo, làm ăn không uy tín nhé.

5 mẹo các công ty du học Nhật Bản lừa đảo thường có

1. Trụ sở Công ty tồi tàn và không hiện đại

Một khi đã hoạt động kinh doanh với nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản thì bộ mặt của cơ sở phải được đặt lên hàng đầu. Trụ sở Công ty trước tiên trông phải hiện đại và chuẩn Nhật, cơ sở vật chất đảm bảo sự tiện nghi và gọn gàng để đào tạo và tiếp các khách nước ngoài.

Bạn nên tránh những trung tâm có địa chỉ nằm sâu trong ngõ hẻm, ngoại thành xa xôi vắng người. Tất nhiên không phải công ty nào nằm ở vùng ngoại thành cũng là công ty không uy tín, nhưng điều này đã nói lên phần nào về khả năng yếu kém, sẽ rất dễ phá sản và khi đó dù không muốn thì công ty đó cũng không thể hoàn lại số tiền đã thu của bạn.

2. Trang web sơ sài

Một website cẩu thả chính là dấu hiệu đầu tiên khi nhận biết một trung tâm không uy tín. Không được đầu tư bài bản cho website cũng như cơ sở vật chất khác thì chẳng có lí do gì để tin tưởng vào chất lượng đào tạo và uy tín của trung tâm đó.

3. Không đủ các giấy tờ pháp lý

Bạn nên hỏi về giấy đăng ký kinh doanh của những công ty mà bạn có ý định nộp hồ sơ du học trước khi nộp hồ sơ để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

4. Không công khai về quá trình làm hồ sơ, thủ tục du học. Đặc biệt là minh bạch về tài chính (học phí, phí dịch vụ, phí sinh hoạt,…

Các Công ty uy tín họ luôn luôn tự tin vào khả năng của mình nên chẳng có lý do gì họ phải che giấu các thủ tục và tài chính, tất cả những khoản phí bạn đóng đều theo hợp đồng và hóa đơn chứng từ. Bạn nên tránh những nơi không thông báo chi tiết các khoản phí và tiền đóng cọc không có hóa đơn và cam kết.

5. Số lượng học viên trong trung tâm

Đây là một điều hết sức quan trọng, nếu một công ty uy tín đã hoạt động trong lĩnh vực đào tạo và du học lâu năm thì số lượng học sinh sẽ luôn luôn đông đảo và duy trì được điều này lâu dài. Nếu một trung tâm mà chỉ lác đác vài người thì bạn nên chú ý và tìm hiểu thật kĩ rồi mới quyết định đăng kí tại đó hay không nhé.

Một số cách nhận biết trung tâm/công ty du học Nhật Bản lừa đảo đã được Vinanippon lưu ý bên trên. Nếu như bạn còn thông tin, hãy bổ sung cùng với chúng tôi nhé để giúp các gia đình cũng như các bạn trẻ an tâm hơn khi có mong muốn đi Nhật Bản du học.