Các điều kiện về an toàn thực phẩm khi làm việc tại công ty Thực phẩm Nhật Bản

Thực phẩm là đơn hàng HOT, được nhiều bạn trẻ chọn lựa khi đi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản. Hôm nay, Vinanippon sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về quy trình làm việc của đơn hàng thực phẩm

1. Quy trình khi làm việc của đơn hàng thực phẩm

Trước khi làm việc: Đi qua máy dò kim loại để kiểm tra và làm sạch quần áo

Như các bạn đã biết, người Nhật đặc biệt tuân thủ quy tắc đúng giờ. Vì thế, họ thường yêu cầu nhân viên đến sớm hơn giờ làm việc chính thức từ 10-15p để chuẩn bị và hoàn thảnh các thủ tục trước khi bắt tay vào làm việc.

Khi đến công ty, người lao động phải trải qua các bước kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo quá trình làm việc không xảy ra những phát sinh không đáng có. Sau khi thay đồng phục của công ty, các bạn sẽ bước vào khu vực dò kim loại. Bước này để xác định bạn không mang theo bất kỳ vật dụng nào bằng kim loại vào không gian làm việc (kể cả đồng hồ, nhẫn, vòng cổ,…)

Tiếp đến, bạn cần đo thân nhiệt. Đây là bước bắt buộc bất kể ai đều phải làm kể từ khi dịch Covid bùng phát). Đồng thời kiểm tra xem móng tay có quá dài không. Vì nếu dài sẽ làm thủng gang tay gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và hiệu suất công việc. Sau đó, người lao động sẽ dùng một thanh lăn để loại bỏ hết bụi bẩn dính trên đồng phục.

Cuối cùng, người lao động sẽ bước đến khu vực đồ phụ kiện để đeo gang tay, tạp dề và những dụng cụ cần thiết khác để phục vụ cho công việc. Sau đó mới được tiến vào khu vực chế biến, sản xuất để bắt đầu công việc.

Nhật Bản nổi tiếng là đất nước coi trọng vệ sinh ATTP. Vì thế mọi khâu sản xuất đều phải kiểm soát chặt chẽ. Trước khi vào làm, mỗi nhân viên sẽ được phân công vào các khu vực khác nhau. Có người phụ trách khu rau củ, người thì phụ trách khu cắt thịt cá, chế biến,..

Người lao động được trang bị bảo hộ giữ an toàn cho bản thân và an toàn thực phẩm trong quá trình làm việc

Trong khi làm việc

  • Khu vực chế biến:

Theo đánh giá, công việc chế biến thực phẩm không vất vả. Người lao động được phép thay đổi các khu vực làm việc để tránh nhàm chán. Tuy nhiên, thời gian nghỉ ngơi có sự khác biệt với các ngành nghề khác. Tùy theo lịch trình của doanh nghiệp mà người lao động có thể nghỉ thứ 7, chủ nhật khặc không được nghỉ. Hoặc người lao động có thể thay phiên nhau nghỉ để không ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.

  • Khu vực xếp đồ ăn và đóng gói:

Tùy theo thực đơn từng ngày, người lao động sẽ được phân chia lượng thức ăn đúng và đủ vào các hộp cơm. Đồng thời phải xếp tỉ mỉ và đúng vị trí các món ăn. Thông thường, phần đóng gói sẽ có máy móc làm, nên bạn chỉ cần đứng để xếp các hộp cơm đã thành phẩm vào thùng, dán giá thành niêm yết và chuyển đi.

Tất cả các nhà máy, công ty hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm đều được đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng lên thực đơn từng ngày, đảm bảo mức độ an toàn trong mỗi sản phẩm.

Hiện tại, Vinanippon đang tuyển dụng rất nhiều lao động đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng chế biến thực phẩm y tế. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Giáo dục Hợp tác Quốc tế Vinanippon

Hot line: 0975 082 982

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà M5, số 91, đường Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, tp Hà Nội