Tự học Bảng chữ cái Hiragana và phương pháp học hiệu quả phần 5

học tiếng nhật ở đâu

Ở bài trước, bạn đã được học 46 chữ cái trong bảng chữ cái Hiragana rồi phải không? Bạn luyện tập đến đâu rồi? Bảng chữ cái là khó khăn đầu tiên của học tiếng Nhật và cũng là thử thách đơn giản nhất mà các bạn phải vượt qua, vì vậy đừng vội nản lòng nhé.

Ôn tập bảng chữ cái Hiragana thông qua từ vựng

Video lần này mình sẽ cùng các bạn ôn tập lại khả năng ghi nhớ và một số mẹo học để các bạn có thể dễ dàng học thuộc lòng được bảng chữ mềm Hiragana này nhé.

Bạn nghĩ sao khi học chữ cái cùng với từ vựng. Thật thú vị và ngạc nhiên bởi kết quả đúng không nào!

Cách ghi nhớ bảng chữ cái Hiragana

Để ghi nhớ 46 chữ cái trong bảng chữ cái Hiragana không quá khó. Với 3 cách dưới đây là bạn có thể học thuộc chúng trong vòng thời gian ngắn rồi.

Cách ghi nhớ: Vì bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana tương đối đơn giản (ít nhất là so với Kanji), cách ghi nhớ dựa trên hình ảnh sẽ là một biện pháp hoàn hảo. Mỗi chữ hiragana sẽ được biểu tượng hóa bằng một hình ảnh nhất định. Có thể một vài bạn sẽ nghĩ việc này rất mất thời gian, nhưng các bạn sẽ phải bất ngờ với hiệu quả mà phương pháp này đem lại.

Không viết ra: Nghe có vẻ vô lý nhưng lại vô cùng hợp lý bởi trong thời đại này, hầu hết việc giao tiếp giữa người với người đều được thực hiện bằng cách gõ bàn phím, nhu cầu viết tay đã giảm đi rất nhiều. Việc học chữ hiragana cũng vậy, học thông qua việc “đọc” sẽ có hiệu quả hơn và nhanh hơn việc học bằng cách viết tay từ hai đến ba lần.

Luyện tập: Khi học bất kỳ cái gì đó mới, bạn luôn cần luyện tập vì khi luyện tập, bạn có thể gợi nhớ lại những gì bạn đã được học, ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình không thể đưa ra câu trả lời. Bạn càng nỗ lực, cố gắng để nhớ ra một điều gì đó, ký ức não bộ sẽ được kích thích mạnh hơn và bạn sẽ ghi nhớ được lâu hơn.