Học tiếng Nhật thông qua bảng chữ cái mềm Hiragana phần 2

trung tâm tiếng nhật hà nội

Tiếng Nhật đang ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới và đặc biệt tại Việt Nam khi mà chính phủ Nhật đang ngày càng đầu tư mạnh tay ở thị trường này. Mọi người học tiếng Nhật cơ bản vì nhiều mục đích khác nhau: làm trong môi trường cần tiếng Nhật, để đi du lịch, du học hay sở thích…

Bài đầu tiên mình đã giới thiệu cơ bản cho các bạn hiểu về các bảng chữ cái trong tiếng Nhật và 2 hàng đầu tiên của hàng “a” và “ka”. Trong bài học hôm nay chúng ta tiếp tục làm quen với bảng chữ cái Hiragana nhé. Clip này sẽ giới thiệu cho các bạn các chữ cái hàng “sa” và hàng “ta”:

 

Có thể với bạn ban đầu học để nhớ bảng chữ cái rất khó khăn. Bạn nghĩ sao Sẽ thật không tồi khi bạn  tham gia trong một team nơi mọi người cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm học, giúp nhau luyện tập cùng tiến bộ. Học bảng chữ cái tiếng Nhật cùng với bạn bè sẽ có cảm giác vui vẻ, tinh thần sáng khoái, bổ sung cho nhau những điểm chưa tốt và chắc chắn sẽ dễ nhớ hơn rất nhiều.

Hãy chăm chỉ và chịu khó học mọi lúc mọi nơi trong bất kỳ hoàn cảnh nào như: nấu ăn, làm việc nhà hay đang ngồi trên xe bus…thậm chí là trong nhà tắm. Với cách học này, tiếng nhật sẽ trở nên gần gũi hơn với bạn một cách từ từ giống như câu “mưa dầm thấm lâu” vậy.

Xem thêm: Tự học tiếng Nhật – Bảng chữ cái (Phần 3)