Giới thiệu bảng chữ cái Hiragana và cách học tiếng Nhật hiệu quả phần 1

học tiếng nhật tại hà nội

Tiếng Nhật đang ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới và đặc biệt tại Việt Nam khi mà chính phủ Nhật đang ngày càng đầu tư mạnh tay ở thị trường này. Bên cạnh đó, Nhật cũng là nới được nhiều học sinh, sinh viên, người đi làm hướng tới. Mọi người học tiếng Nhật cơ bản vì nhiều mục đích khác nhau: để đảm bảo công việc cần tiếng Nhật, để đi du lịch, sở thích…

Tìm hiểu sơ qua về tiếng Nhật

Trước khi học một ngôn ngữ nào đó, việc đầu tiên thường làm là xem bảng chữ cái. Có rất nhiều bạn đã shock khi nhìn thấy hệ thống bảng chữ cái tiếng Nhật nó dài đến như nào..! Tiếng Nhật có ba hệ thống bảng chữ cái: Hiragana, Katakana và Kanji.

Hiragana hay còn được gọi là bảng chữ mềm bao gồm 46 chữ cái, là đơn vị cấu tạo nên các từ thuần Nhật hoặc thường đóng vai trò là các trợ từ trong câu. Hiragana là bảng chữ cái đầu tiên được giới thiệu trong hầu hết các giáo trình dạy tiếng Nhật cơ bản. Học đúng và phát âm chuẩn bảng chữ cái Hiragana sẽ là cơ sở quan trọng cho việc học Katakana vì bảng Katakana có cách đọc giống hệt Hiragana, chỉ khác cơ bản về cách viết.

Vinanippon đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục tiếng Nhật

Cũng giống như mọi ngôn ngữ khác, mục tiêu cuối cùng khi học tiếng Nhật là phải giao tiếp được bằng tiếng Nhật. Vậy học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu như thế nào để có thể giao tiếp thành thạo nhanh nhất. Nhận thấy ngoài những người có thời gian đi học tại các trung tâm đào tạo tiếng Nhật ra thì một bộ phận người không có thời gian đi học có thể tự học qua các sách vở, mạng, video…Nắm bắt được nhu cầu của những bạn học tiếng Nhật, Công ty tiếng nhật uy tín tại Hà Nội Vinanippon đã tiến hành làm các Video dạy tiếng Nhật cho người mới bắt đầu cho đến trung cấp.

Bài học đầu tiên sẽ là bảng chữ cái Hiragana.

(video dạy tiếng Nhật – P1)

Tất cả video dạy tiếng Nhật đều được biên soạn từ những giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy tại trung tâm lâu năm, nội dung đã được kiểm duyệt sao cho tất cả mọi người, mọi tầng lớp từ già đến trẻ đều dễ hiểu nhất. Hàng tuần, Công ty Vinanippon đều cho xuất bản đều đặn các video dạy tiếng Nhật từ thấp đến cao. Các bạn hãy chú ý theo dõi nhé.

Phần tiếp: Tự học tiếng Nhật – Bảng chữ cái (Phần 2)