TTS về nước trước hạn có tham gia đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản không?

tts-ve-nuoc-xin-visa-dac-dinh

Vì nhiều lý do TTS phải về nước trước khi hết hạn hợp đồng tại Nhật. Với việc triển khai visa mới kỹ năng đặc định với nhiều ưu đãi cho lao động nước ngoài, nhiều TTS có mong muốn quay trở lại Nhật làm việc theo diện này. Tuy nhiên” TTS về nước trước hạn xin visa đặc định được không?” Cùng Vinanippon đi tìm câu trả lời nhé!

tts-ve-nuoc-xin-visa-dac-dinh
TTS về nước xin visa đặc định

Trường hợp TTS về nước trước hạn có mong muốn quay lại Nhật CÓ THỂ đăng kí tham gia chương trình visa mới kỹ năng đặc định Nhật Bản phụ thuộc vào lý do bạn phải về nước.

Có rất nhiều lý do khiến TTS phải về nước trước hạn như:

  • Vi phạm luật pháp của Nhật Bản
  • Điều kiện sức khỏe không đáp ứng được yêu cầu công việc
  • Gia đình có việc gấp: ma chay, ốm đau…
  • Công việc không phù hợp
  • Không chấp hành quy định, nội quy tại cơ sở làm việc

chuong-trinh-visa-dac-dinh-nhat-ban

Ngoài ra còn có một vài lí do từ phía xí nghiệp bắt buộc TTS phải về nước như: Công ty sắp phá sản, xí nghiệp xảy ra trục trặc không gia hạn được visa, Xí nghiệp bị hạn chế tuyển lao động nước người…

Nếu lý do của bạn chính đáng, không vi phạm pháp luật Nhật Bản hay không nợ cước điện thoại, thuế…bạn HOÀN TOÀN tham gia được tư cách mới kỹ năng đặc định Nhật Bản. Tuy nhiên, bạn vẫn chỉ đăng kí một trong 14 ngành nghề được cấp phép và phải tham gia kỳ thi kiểm tra kỹ năng đặc định và tiếng Nhật do chính phủ Nhật Bản tổ chức.

san-hoc-bong-du-hoc-nhat

Trên đây là đáp án cho câu hỏi “TTS về nước trước hạn có tham gia xin visa kỹ năng đặc định Nhật Bản không?”. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để có cơ hội sang Nhật.

Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ tới nhân viên tư vấn của Vinanippon. Nếu hay và bổ ích thì các bạn hãy chia sẻ bài viết nhé!

Xem thêm: Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản TTS có thể chuyển việc được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *