Những điều du học Nhật Bản đã “dạy” cho bạn

Nhật Bản là một trong ba cường quốc có nền kinh tế phát triển mạnh. Chính vì thế tâm lý của du học sinh cũng như gia đình mong muốn con sang Nhật vừa học, vừa làm với mức lương cao, có thể chi trả cho cuộc sống hàng ngày và có điều kiện gửi về phụ giúp một phần nó đó cho gia đình. Trong khi việc du học Nhật Bản rất vất vả và căng thẳng, mặc dù trường học được trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ việc học tập. Các giáo sư giảng dạy yêu cầu cao đối với sinh viên. Mọi hành vi gian lận trong việc học ở Nhật đều không được chấp nhận.

du-hoc-sinh-nhat-ban

Các bạn đến Nhật mang theo sự kỳ vọng của bố mẹ, của người thân mong con học hành tốt, kiếm được việc làm thêm để kiếm tiền gửi về phụ giúp gia đình. Nhưng thực tế như thế nào, có mấy ai hiểu được cuộc sống của du học sinh tự túc nơi xứ người ra sao, vất vả khó khăn như thế nào để sống và tồn tại được ở Nhật Bản.

Du học Nhật Bản “dạy” bạn trưởng thành

Nếu như ở Việt Nam bạn được chiều chuộng, yêu thương vỗ về bao nhiêu thì Nhật Bản lại phải tự lập bấy nhiêu. Sẽ không còn những bữa cơm do chính tay mẹ nấu, không còn được những lời quan tâm của cha. Không còn được những lúc mệt mỏi, ba mẹ yêu thương vỗ về.

Chúng ta sẽ phải tự tính toán mọi chi phí…đi làm lo sao cho đủ các loại tiền, đủ các thứ để lo… Dạy cho chúng ta biết ăn bữa này phải lo đến bữa sau. Sau mọi thất bại, lại ngồi nghỉ, nạp năng lượng rồi chiến đấu tiếp. Tích luỹ dần “kinh nghiệm” để làm bàn đạp vũng chắc đến thành công. Sự trưởng thành nó mang nghĩa đúng hơn là khi “21 tuổi” không cần những bữa cơm từ tay mẹ nấu.

Xem thêm: Được và mất khi du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản “dạy cho” bạn sự cô đơn

Sự cô đơn không chỉ là những lúc đi làm lủi thủi một mình, là những buổi tan học vội vã chạy về ăn tạm cái gì rồi lại lại chạy đi làm cho kịp chuyến tàu vội, muộn giờ vào làm.!! Là những lúc ngồi nghe lũ bạn tâm sự về gia đình nó, là những lúc thấy bạn bè được bố mẹ gọi hỏi quan tâm ” ăn gì chưa con”, “hôm làm có mệt không con”, Là khi gần tết bố mẹ lũ bạn nó gọi bảo ” năm nay bố mẹ ăn tết to lắm, có về không con?” … Cuộc sống xa nhà là vậy đi đâu rồi cũng phải nhớ về cội thèm lắm thèm cái cảm giác được sống trong 2 chữ “GIA ĐÌNH”

Du học Nhật Bản “dạy” bạn nói dối

Là những lúc điện thoại cho bố mẹ, chỉ dám để gần màn hình điện thoại, cho bố mẹ an tâm mình vẫn béo tốt. Là những lúc chụp lại nhưng bữa ăn mà bạn bè nó đi quán gửi trêu mình, rồi lại gửi cho bố mẹ là:” con ăn đầy đủ lắm, bố mẹ an tâm nha”. Là những hôm đi làm thâu đêm từ 6h tối đến 6h hôm sau nhưng vẫn bảo;” bố mẹ ngủ sớm đi, con ngủ mai còn đi học”. Là những lúc ngủ quên trên tàu, ngủ quên không đi học, thiếu ngủ …thật sự là thiếu lắm. Nhưng vẫn bảo con ngày vẫn ngủ được 7-8 tiếng.

Du học Nhật Bản “lấy đi” của bạn thanh xuân

Nhịp sống ở Nhật khá bận rộn, chính vì thế đã kéo đi cả tuổi thanh xuân để đi tìm kiếm tương lai ước mơ cho bản thân, là cả ngày chỉ có nghĩ đến đi học và đi làm.

cuoc-song-du-hoc-Nhat-ban

Nhật Bản lấy đi mất tình yêu của tuổi thanh xuân, cái tuổi yêu và được yêu đẹp nhất của đời người. Là mỗi khi gặp người khác người ta gọi mình là anh, là chú. Mới chợt nhận ra mình đã già trước tuổi. Vội đi tìm kiếm ước mơ mà chợt quên rằng bản thân mình cũng đang cần được sự bù đắp.

Du học Nhật Bản dạy bạn rất nhiều thứ mà có lẽ bạn sẽ không biết được nếu như không được trải nghiệm cuộc sống ở đó. Nhưng chắc chắn bạn sẽ phải cám ơn Nhật Bản rất nhiều vì đã tôi luyện bạn thành một con người trưởng thành hơn, sống có trách nhiệm hơn.

Tóm lược
Du học Nhật Bản đã "dạy" cho bạn những điều gì?
Tiêu đề bài viết
Du học Nhật Bản đã "dạy" cho bạn những điều gì?
Mô tả bài viết
Các bạn đến Nhật mang theo sự kỳ vọng của bố mẹ, của người thân mong con học hành tốt, kiếm được việc làm thêm để kiếm tiền gửi về phụ giúp gia đình. Nhưng thực tế như thế nào, có mấy ai hiểu được cuộc sống của du học sinh tự túc nơi xứ người ra sao, vất vả khó khăn như thế nào để sống và tồn tại được ở Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *