Những công việc làm khi du học tại Nhật Bản

Như các bạn đã biết Nhật Bản là một trong những quốc gia có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất trên thế giới. Vậy nên, để có thêm thu nhập trong thời gian ở đây cũng như có những trải nghiệm mới tại xứ sở hoa anh đào các bạn du học sinh Việt Nam thường làm thêm. Chúng ta cùng tìm hiểu xem những công việc làm khi du học tại Nhật Bản của các bạn ấy là gì nhé!

1. Công việc phát báo :

Tại Nhật Bản người ta thường đọc báo giấy hơn là đọc báo qua mạng nên khi sang Nhật rất nhiều bạn du học sinh tại đây chọn công việc làm thêm là đi phát báo. Công việc này không đòi hỏi trình độ tiếng Nhật nhưng khá vất vả vì đòi hỏi các bạn phải làm việc từ sớm khoảng 1-2 giờ sáng. Tuy nhiên, mức lương các bạn nhận được từ công việc này cũng không hề thấp nếu chăm chỉ các bạn có thể kiếm được 12-14 man/ tháng (tương đương 24-28 triệu/tháng)

2. Làm ở siêu thị và cửa hàng tiện lợi :

Đây cũng là một trong những công việc được khá nhiều bạn du học sinh Việt Nam lựa chọn làm. Các bạn sẽ sắp xếp và dọn dẹp hàng hóa ngăn nắp sạch sẽ và có khi kiêm luôn cả công việc thu ngân.

cong-viec-lam-them-tai-nhat-ban

Công việc này khá đơn giản tuy nhiên cần các bạn có trình độ tiếng Nhật cơ bản để các bạn có thể giao tiếp với kch hàng.

3. Làm ở các nhà hàng, khách sạn :

Nếu các bạn ở gần những khu nghỉ dưỡng, du lịch thì các bạn có thể làm các công việc dọn dẹp, phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn. Là một trong những công việc làm khi du học tại Nhật Bản sẽ giúp các bạn có cơ hội để sử dụng cũng như trau dồi thêm khả năng tiếng Nhật.

4. Rửa bát :

Công việc làm thêm này có mức lương không cao tuy nhiên không đòi hỏi tiếng Nhật nên khá phù hợp với các bạn mới sang. Nếu tiếng Nhật  tốt hơn các bạn có thể tìm những công việc khác phù hợp với năng lực của bản thân và mức lương cao hơn.

cong-viec-lam-khi-du-hoc-tai-nhat-ban

Đây là một vài công việc làm khi du học tại Nhật Bản mà các bạn du học sinh Việt Nam thường làm. Các bạn hãy tìm cho mình một công việc phù hợp để có những trải nghiệm thú vị tại đất nước Nhật Bản xinh đẹp. Cuộc sống vốn đã muôn vàn khó khăn và thử thách. Nhật Bản là một đất nước xinh đẹp, văn minh nhưng cũng có nhiều khó khăn mà các bạn du học tại đây phải trải qua. Hãy cố gắng để đạt được những dự định và hoài bão của mình.

Đến với Vinanippon để được tư vấn du học Nhật Bản miễn phí và có trải nghiệm mới ở đất nước mặt trời mọc các bạn nhé!