Lộ trình chương trình du học tháng 4 và tháng 7

Du học Nhật Bản kỳ tháng 4 và tháng 7 là một quyết định đúng đắn nhất cho các bạn du học sinh. Bởi từ tháng 4 đến tháng 7 ở Nhật Bản đang là mùa hè, khí hậu rất giống với Việt Nam. Nếu bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản trong 2 kỳ này và đang tìm kiếm thông tin thì những thông tin tổng hợp dưới đây sẽ cung cấp cho bạn góc nhìn tổng quan nhất và chính xác nhất về chương trình du học 2 kỳ này nhé!.

1.   Du học Nhật Bản kỳ tháng 4

– Tuyển sinh từ tháng 9 đến tháng 11. Các trường nhật ngữ sẽ tiến hành tuyển sinh từ tháng 9 đến hết tháng 11
– Tiến hành xử lý hồ sơ sau khi học sinh nhập học 1 tuần. Công ty sẽ thu bản photo ( không cần công chứng) của: giấy khai sinh, hộ khẩu, cmt học sinh và người bảo lãnh, đăng ký kinh doanh (nếu có), bằng cấp và học bạ , bảng điểm sẽ nộp bản gốc. Sau đó bắt đầu xử lý hồ sơ . Các bản công chứng trước tháng 8 sẽ vô hiệu, nên tốt nhất đầu tháng 9 cho học sinh về xin giấy tờ. Quá trình xử lý hồ sơ kéo dài tới tháng 12.
– Đầu tháng 12 đến giữa tháng 12: nộp hồ sơ lên cục, sau đó cục tiến hành check hồ sơ và có thể gọi điện về cho học sinh, người bảo lãnh, giám đốc công ty/ chủ tịch xã, ngân hàng, trường học để check
– Giữa tháng 2 đến đầu tháng 3 sẽ có Tư cách lưu trú. Học sinh nộp tiền để trường gửi TCLT, giấy báo nhập học, Invoice, và các giấy tờ gốc về công ty/ đồng thời công ty đặt vé máy bay
– Xin visa tại Đại Sứ Quán: mất khoảng 7-10 ngày
– Học sinh xuất cảnh và nhập học: từ đầu tháng 4 đến giữa tháng 4 tùy lịch nhập học của các trường.

2. Du học Nhật Bản kỳ tháng 7

Chương trình du học kỳ tháng 7 tuyển sinh từ tháng 10 đến tháng 1 năm sau. Các trường nhật ngữ sẽ tiến hành tuyển sinh từ tháng 1 đến hết tháng 2.

du-hoc-nhat-ban-ky-thang-7-2020
Lợi ích du học Nhật Bản kỳ tháng 7/2020

Tiến hành xử lý hồ sơ sau khi học sinh nhập học 1 tuần. Công ty sẽ thu bản photo ( không cần công chứng) của: giấy khai sinh, hộ khẩu, cmt học sinh và người bảo lãnh, đk kinh doanh (nếu có), bằng cấp và học bạ , bảng điểm sẽ nộp bản gốc. Sau đó bắt đầu xử lý hồ sơ. Các bản công chứng trước tháng 10 sẽ vô hiệu. Quá trình xử lý hồ sơ kéo dài tới tháng 3.

Xem thêm: Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 7/2020

Đầu tháng 3 đến giữa tháng 3: nộp hồ sơ lên cục, sau đó cục tiến hành check hồ sơ và có thể gọi điện về cho học sinh, người bảo lãnh, giám đốc công ty/ chủ tịch xã, ngân hàng, trường học để check
Giữa tháng 5 đến đầu tháng 6 sẽ có Tư cách lưu trú. Học sinh nộp tiền để trường gửi tư cách lưu trú, giấy báo nhập học, Invoice, và các giấy tờ gốc về công ty/ đồng thời công ty đặt vé máy bay

Xin visa tại Đại Sứ Quán: mất khoảng 7-10 ngày
Học sinh xuất cảnh và nhập học: từ đầu tháng 7 đến giữa tháng 7 tùy lịch nhập học của các trường.

Trên đây là thông tin cần thiết về 2 kỳ du học Nhật Bản nhiều phụ huynh, các em quan tâm. Nếu có thắc mắc gì liên quan đến chương trình du học này, hãy liên hệ với Vinanippon nhé!

Trả lời