Khâm phục sự nỗ lực của VĐV Nhật Bản bò tới vạch đích

Vào ngày 21/10 tại giải chạy tiếp sức Princess Ekiden ở Fukuoka, Rei Lida cô gái đã khiến nhiều người cảm động và khâm phục sự nỗ lực của VĐV Nhật Bản bò tới vạch đích với đầu gối rớm máu để đưa dải băng tiếp sức cho đồng đội.

Đài truyền hình NHK của Nhật Bản vừa đăng tải đoạn video clip về nỗ lực đáng khâm phục của nữ VĐV Nhật Bản.

Trong một giải chạy tiếp sức tiếp sức mang tên Princess Ekiden được tổ chức ở tỉnh Fukuoka, Nhật Bản. Cô gái Rei Lida 19 tuổi, một thành viên của đội Iwatani Sangyo tham dự giải thi đấu. Có 27 đội tham gia vòng loại của giải chạy tiếp sức Princess Ekiden, gồm sáu chặng đường có tổng chiều dài lên tới 42,195 km.

Video: Sự nỗ lực đáng khâm phục của nữ VĐV Nhật Bản – Rei Lida.

Trong lúc đang chạy tiếp sức tại chặng thứ hai, Rei Lida bất ngờ bị chấn thương khi chỉ còn cách vị trí của đồng đội chừng 200 mét. Cô ngã gục xuống đường, không thể chạy thêm được nữa. Nhưng thay vì bỏ cuộc, cô đã quyết định bò tới vạch đích với đầu gối máu chảy ròng ròng để trao dải băng cho đồng đội của mình.

Khâm phục sự nỗ lực của VĐV Nhật Bản bò tới vạch đích
Khâm phục sự nỗ lực của VĐV Nhật Bản bò tới vạch đích

Ông huấn luyện viên trưởng của đội Iwatani Sangyo đã thông báo cho ban tổ chức rằng đội của ông sẽ bỏ cuộc sau khi biết Rei Lida bị chấn thương và không thể chạy được nữa. Nhưng Rei Lida đã nỗ lực hoàn thành phần thi của mình không để cho nhà tổ chức hủy bỏ phần thi của cả đội chỉ vì mình. Marie Imada, người đồng đội chờ nhận dải băng tiếp sức đã bật khóc khi thấy Rei Lida bò trên đường nhựa… Sau khi về đích, Rei Lida được chăm sóc và đưa tơi bệnh viện ngay sau đó. Các bác sĩ chuẩn đoán cô bị rạn xương và phải mất từ 3 đến 4 tháng để hồi phục.

Khâm phục sự nỗ lực của VĐV Nhật Bản bò tới vạch đích
Khâm phục sự nỗ lực của VĐV Nhật Bản bò tới vạch đích

Ngay sau khi đoạn video clip về Rei Lida được đăng tải, đã thu hút rất nhiều sự chú ý của nhiều người. Ai cũng cảm thấy xót xa, khâm phục cô gái. Rei Lida sẽ trở thành nguồn cảm hứng lớn trong cuộc sống bởi hình ảnh cô gái mạnh mẽ với sự nỗ lực, ý chí vượt lên mọi khó khăn.

Xem thêm: Động đất tại khu vực phía bắc Osaka

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *