Chương trình đào tạo tiếng Nhật tại Vinanippon

“LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC TỐT TIẾNG NHẬT” là chủ đề kinh điển mà rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên hay cả những bạn đã đi làm đưa ra trên các diễn đàn, các nhóm học tập, các nhóm chia sẻ kinh nghiệm với mong muốn tìm được phương pháp học tập và rèn luyện tiếng Nhật một cách tốt nhất.
Tuy nhiên, đại đa số các bạn đều chưa tìm được câu trả lời thỏa đáng cho mong muốn học tiếng Nhật của mình.
Để trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi mong muốn bạn cần phải xác định một vấn đề trong học tiếng Nhật là: “Tiếng Nhật là một loại ngôn ngữ khó”

Vậy làm thế nào để học tốt tiếng Nhật?

Trước khi trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cùng điểm qua một vài khó khăn trong quá trình học tiếng Nhật:

1. Tiếng Nhật có tới 3 bộ chữ và thật khó để có thể nhớ hết 3 bộ chữ này (đặc biệt là bộ chữ kanji với khoảng 3000 chữ).

2. Chúng ta đã quá quen thuộc với ngữ pháp tiếng Việt. Nó đã trở thành một phản xạ tự nhiên trong mỗi lời ăn tiếng nói của chúng ta. Vì vậy, khi chúng ta chuyển sang học tiếng Nhật với cấu trúc ngữ pháp khác hoàn toàn, có sự xáo trộn các thành phần trong câu giữa ngữ pháp Nhật ngữ và Việt ngữ đã hình thành nên rào cản khiến chúng ta rất khó để học tốt ngôn ngữ này.

=>Trên đây là 2 vấn đề cộm cán nhất trong học tiếng Nhậtl. Nếu bạn giải quyết được 2 vấn đề này thì chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ học tốt tiếng Nhật.

Quay trở lại câu hỏi “Làm thể nào để học tốt tiếng Nhật”, chúng tôi xin mạn phép đưa ra cách thức giải quyết như sau:

1. Lựa chọn phương thức học

Trong thực tiễn có 2 loại hình đào tạo tiếng Nhật là:

  • Đạo tạo trực tiếp trên trường lớp, trung tâm.
  • Đạo tạo online thông qua các nền tảng trực tuyến như web, app…

=> Mỗi loại hình đều có thế mạnh và điểm yếu riêng.

A. Với loại hình đào tạo truyền thống (đào tạo trực tiếp trên trường lớp):

Bạn chỉ có thể học ở các khung giờ cố định, học ở địa điểm cố định và phải dành nhiều thời gian để di chuyển đến nơi học.

Tuy nhiên, vượt nên tất cả những khó khăn trên thì đào tạo truyền thống mang lại hiệu quả học tập hơn bất kỳ hình thức nào khác. Ở trường lớp với nhiều bạn cùng chung ý tưởng, mong muốn, mục đích sẽ thắp lên ngọn lửa đam mê học tập trong bạn. Khi bạn có tình thần tốt thì mọi khó khăn bỗng trở lên bình thường.

Một điểm cộng nữa trong đào tạo truyền thống đó là sự tương tác giữa bạn với giáo viên, giữa bạn với các thành viên trong lớp. Thật tốt nếu như các vấn đề của bạn trong quá trình học tập được giáo viên hay bạn bè trên lớp giải đáp ngay tức thì.

Bạn sẽ học được nhiều hơn và nhớ lâu hơn. Trí nhớ của chúng ta thường ghi nhớ lâu hơn nếu nội dung cần ghi nhớ kèm theo sự kiện và dấu thời gian. Việc bạn tham gia lớp học là cách đánh dấu kiến thức một cách lý tưởng và hoàn hảo nhất.

B. Với loại hình học trực tuyến:

Ưu điểm lớn nhất của loại hình này là bạn có thể học ở bất cứ thời gian nào, bất cứ nơi đâu. Bạn chỉ cần một chiếc máy tính, laptop, smartphone có kết nối internet là bạn có thể học tập.

Tuy nhiên, điểm trừ lớn nhất cho hình thức học này là nó không thể thúc đẩy tinh thần học tập của bạn. Nó không thể tạo thêm động lực cho bạn học tâp. Đại đa số các bạn thường bỏ dở vì nản trí, vì động lực học tập quá mờ nhạt.

Một điểm trừ nữa là các vấn đề của bạn thường không được giải quyết ngay qua hình thức này. Kiến thức mà bạn tích lũy được bị phân mảnh. Bạn không thể nhớ lâu và thường dễ quên sau một thời gian ngắn không động chạm.

Tưởng chừng việc học tập ở bất cứ nơi đâu và vào bất cứ thời gian nào sẽ giúp các bạn học tốt, học nhanh hơn. Trái lại, với cách học như vậy, bạn sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn để tiếp thu và ghi nhớ cùng một lượng kiến thức so với lớp học truyền thống.

2. Lựa chọn địa điểm học uy tín

Cho dù bạn chọn hình thức học tập nào đi chăng nữa thì một địa điểm học tốt luôn luôn là vấn đề quyết định để bạn có thể học tốt thứ ngôn ngữ khó này. Vậy như thế nào là địa điểm học tốt?

Một địa điểm tốt phải được xây dựng từ các giáo viên có trình độ chuyên môn cao. Giáo viên được đào tạo bài bản qua các trường lớp trong nước và nước ngoài. Giáo viên có nghiệp vụ sư phạm vững vàng – chỉ có giáo viên có nghiệp vụ sư phạm vững vàng mới truyền cảm hứng học tập một cách tốt nhất cho học viên. Và cuối cùng là giáo viên phải có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm và cho nhiều đối tượng học tập khác nhau.

3. Chương trình học chất lượng

Chương trình chất lượng là chương trình cung cấp cho học viên đầy đủ kiến thức cần thiết mà khối lượng không quá lớn để học viên không cảm thấy căng thẳng. Các bài học phải tương quan và logic với nhau, tạo tiền đề cho các ghi nhớ logic, khoa học để học viên nhớ lâu hơn, phản ứng nhanh hơn. Xây dựng cho học viên lối tư duy trọng tâm để học viên có thể tự bổ sung kiến thức không trọng tâm một cách dễ dàng, nâng cao trình độ, năng lực một cách có khoa học nhất.

=> Đó là câu trả lời của chúng tôi để giải quyết vấn đề “LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC TỐT TIẾNG NHẬT”. Với các lãnh đạo, cố vấn, giáo viên người Việt và người Nhật có hàng chục năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục, chúng tôi luôn tự tin sẽ cung cấp cho các bạn chương trình học chất lượng nhất, phù hợp với từng đối tượng bởi phương pháp giảng dạy mềm dẻo, linh hoạt. Nếu bạn có mong muốn, nhu cầu học tiếng Nhật thì hãy đăng ký với chúng tôi ngay hôm nay để tiết kiệm thời gian quý báu của bạn trong việc tìm kiếm nơi nào đào tạo tốt nhất, có hiệu quả nhất.

I. Giới thiệu chương trình đào tạo tiếng Nhật, các khóa học tiếng Nhật tại trung tâm tiếng Nhật Vinanippon

1. Chương trình học

Các khóa học tiếng Nhật tại trung tâm tiếng Nhật Vinanippon rèn luyện tổng hợp 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, trong đó đặc biệt chú trọng kỹ năng giao tiếp được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên Việt Nam và Nhật Bản giàu kinh nghiệm.

Khóa học Sơ cấp học 30% với GV Nhật Bản, khóa học Trung cấp học 50% với GV Nhật Bản, khóa học Cao cấp trở lên học hoàn toàn 100% với giáo viên Nhật Bản.

Khóa học tiếng Nhật tại trung tâm tiếng Nhật Vinanippon trang bị cho học viên các kỹ năng Nhật Ngữ và những kiến thức về Văn hóa Nhật Bản cần thiết để giao tiếp, học tập và làm việc trong môi trường quốc tế.

2. Giáo viên

Đội ngũ giáo viên Nhật – Việt tại trung tâm tiếng Nhật Vinanippon được đào tạo bài bản, tận tình với học viên và tâm huyết với công việc giảng dạy.

Đội ngũ Giáo viên Nhật Bản đạt Chứng chỉ Năng lực Giáo dục Nhật Ngữ hoặc hoàn thành Chương trình Đào tạo Giáo viên tiếng Nhật 420 giờ.

II. Nội dung chương trình đào tạo tiếng Nhật chi tiết (theo từng khóa học)

1. Khóa học tiếng Nhật giao tiếp – sơ cấp 1


– Đối tượng: Dành cho các học viên bắt đầu học tiếng Nhật.
– Tóm tắt nội dung: bảng chữ hiragana và katakana, 12 bài ngữ pháp, 40 chữ Hán.

– Giáo trình: Nhập môn tiếng Nhật, Minna no Nihongo (Tập 1, bài tập, chữ Hán)

– Thời gian: 45 buổi x 1.5 giờ = 67.5 giờ học

– Mục tiêu: Giúp học viên làm quen với các kiến thức nền tảng như: Hai bảng chữ cái tiếng Nhật, các cấu trúc câu căn bản, cách chào hỏi đơn giản nhất bằng tiếng Nhật,.. ngoài ra với lớp sơ cấp 1,  học viên còn được giáo viên định hướng các thói quen cách học từ vựng để làm tiền đề cho các lớp sau này.

2. Khóa học tiếng Nhật giao tiếp – sơ cấp 2


– Đối tượng: Đã hoàn thành khóa tiếng Nhật sơ cấp 1

– Tóm tắt nội dung: Từ vựng và ngữ pháp từ bài 13- bài 25 

– Giáo trình: Nhập môn tiếng Nhật, Minna no Nihongo (Tập 1, bài tập, chữ Hán)

– Thời gian: 44 buổi x 1.5 giờ = 66 giờ học.

– Mục tiêu: Giúp học phát triển các kỹ năng nghe nói theo chủ đề. Sau khóa học này, học viên có thể giao tiếp cơ bản các mẫu câu hội thoại hàng ngày.

3. Khóa học tiếng Nhật giao tiếp – sơ cấp 3

– Đối tượng: Đã hoàn thành khóa tiếng Nhật sơ cấp 2.

– Tóm tắt nội dung: Từ vựng và ngữ pháp từ bài 26 – bài 37 

– Giáo trình: Nhập môn tiếng Nhật, Minna no Nihongo (Tập 2, bài tập, chữ Hán)

– Thời gian: 38 buổi x 1.5 giờ = 57 giờ học

– Mục tiêu: Học viên sẽ tiếp tục được làm quen với các chủ đề quen thuộc, gần gũi trong cuộc sống hàng ngày. Phát triển thêm các kỹ năng về giao tiếp, đa dạng các cách nói chuyện và sử dụng nhiều các cấu trúc ngữ pháp hơn.

4. Khóa học tiếng Nhật giao tiếp – sơ cấp 4


– Đối tượng: Đã hoàn thành khóa tiếng Nhật sơ cấp 3.

– Nội dung: Từ vựng và ngữ pháp từ bài 37 – bài 50 

– Giáo trình: Nhập môn tiếng Nhật, Minna no Nihongo (Tập 2, bài tập, chữ Hán)

– Thời gian: 45 buổi x 1.5 giờ = 67.5 giờ học

– Mục tiêu: Học viên sẽ được luyện tập cơ bản, luyện tập ứng dụng một cách nhuần nhuyễn, hỗ trợ cho các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết có cấu trúc ngữ pháp tương ứng. Làm quen với các biểu hiện ngữ pháp, ngữ nghĩa và một số kiến thức gắn với văn hoá, xã hội v.v… của Nhật Bản.

Khóa học tiếng Nhật
Khóa học tiếng Nhật
5. Khoá học tiếng Nhật – Luyện thi N5

– Nội dung: Từ bảng chữ cái đến bài 25 Minano

– Giáo trình: Nhập môn tiếng Nhật, Minna no Nihongo (Tập 2, bài tập, chữ Hán)

– Thời gian: 55 buổi x 1.5 giờ = 82.5 giờ học.

6. Khoá học tiếng Nhật – Luyện thi N4

– Nội dung: Từ bài 25 đến bài 50 trong giáo trình Minna no Nihongo

– Giáo trình: Nhập môn tiếng Nhật, Minna no Nihongo (Tập 1, bài tập, chữ Hán)

– Thời gian: 52 buổi x 1.5 giờ = 78 giờ học.

7. Khoá học tiếng Nhật – Luyện thi N3

– Nội dung: Từ bài 25 đến bài 50 trong giáo trình Minna no Nihongo

– Giáo trình: New Approach và giáo trinh do Vinanippon biên soạn

– Thời gian: 52 buổi x 1.5 giờ = 78 giờ học.


Cơ hội không ở đâu xa mà nó nằm ngay trong tầm tay của bạn. Với những thông tin về quan hệ hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Nhật Bản trên, nhu cầu về nguồn nhân lực biết tiếng Nhật, bạn có nghĩ mình sẽ làm việc trong các công ty Nhật, mức lương cao và trợ cấp tốt. Không khó để bạn có thể làm nhân viên cho các công ty Nhật ở Việt Nam. Điều quan trọng là bạn phải biết tích lũy những kỹ năng cần thiết để đáp ứng.

Khóa học tiếng Nhật
Khóa học tiếng Nhật

Yêu cầu đầu tiên của bạn là phải biết tiếng Nhật. Ngoại ngữ quan trọng để bạn có thể giao tiếp và làm việc. Nhật Bản rất coi trọng hiểu biết của bạn về tiếng Nhật bên cạnh bằng cấp. Khi bạn đã có bằng cấp trong tay, chỉ cần trang bị cho mình thêm tiếng Nhật, bạn có thể xin việc dễ dàng tại các công ty Nhật đầu tư và đặt cơ sở tại Việt Nam với mức lương đáng mơ ước.

Đăng ký khoá học tiếng Nhật ở đâu là tốt?

Để tìm được địa chỉ học tiếng Nhật tốt nhất Hà Nội, bạn nên tham khảo thông tin của các trung tâm, địa chỉ uy tín được bạn bè giới thiệu…tránh tiền mất tật mang nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *