Cách học tiếng nhật trên mạng chỉ với một chiếc Smartphone

Học online ngày nay được khá nhiều người ưa chuộng đặc biệt là những người không có nhiều thời gian rảnh. Với rất nhiều ưu điểm cũng như sự tiện lợi, phương pháp học này rất được nhiều bạn quan tâm. Và học online tiếng Nhật cũng vậy. Bạn có thể trải nghiệm toàn bộ lượng kiến thức tuyệt vời của tiếng Nhật mà không cần phải mua đầy đủ sách hay đăng kí các khóa học đắt tiền tại trung tâm. Với cách học tiếng Nhật trên mạng tốt và hiệu quả duy nhất đó là chỉ cần một chiếc điện thoại smartphone có kết nối mạng là bạn có thể vi vu khắp nơi nhưng vẫn có thể học một cách liên tục.

Cách học tiếng Nhật trên mạng như nào là hiệu quả?

Học bằng phần mềm, ứng dụng

Thêm một cách học khá hay được tách riêng làm phương pháp đó là học bằng phần mềm, ứng dụng riêng. Không phải học website, không phải học bằng tài liệu mà học bằng những phần mềm được lập trình riêng phục vụ việc học tiếng Nhật.

Các phần mềm học tiếng Nhật bạn có thể tìm trên App Store (với hệ điều hành IOS) và CH Play (với hệ điều hành Androi). Một số ứng dụng được liệt kê vào danh sách tốt cho học tiếng Nhật phải kể đến như: Minna no Nihongo, Japanese Voice, Mazii, Kanji 512…

Tùy mỗi phần mềm ứng dụng bạn sẽ có được trải nghiệm và cách thức khác nhau: tiện ích, tính năng…Chỉ cần chiếc điện thoại, bạn có thể tải một số phần mềm tiện ích trên các App để phục vụ cho nhu cầu học tiếng Nhật của mình.

Học qua Video

Xét về mặt tổng quan phương pháp học qua video thực chất là học với website trực tuyến. Nhưng do hiệu quả thực tế mang lại nên cách học này được phân biệt riêng. Những bộ video bài giảng từ những giảng viên tại các trung tâm nổi tiếng, hay những chia sẻ giúp việc học thuận lợi hơn, giá trị bạn nhận được khi học sẽ là những lượng kiến thức tuyệt vời.

Video có thể là bài học phát âm, học qua câu chuyện, học qua đoạn hội thoại thường ngày hay những mẩu tin tức…vừa luyện nghe, vừa luyện phát âm ngữ điệu, vừa luyện ngữ pháp trong quá trình học.

Học trên trang web

Trang web cũng là một trong những cách học tiếng Nhật trên mạng hiệu quả đa số được sử dụng cho việc học ngày nay. Một trong những ưu điểm vượt trội của những trang web học tiếng Nhật so với cách học truyền thống chính là việc nó luôn được cập nhật thông tin nhanh chóng và đó có thể là những đường link đến các chương trình đang phát sóng, các tin tức tiếng Nhật cùng những phương pháp học tập sáng tạo và hiệu quả, thậm chí một số trang web còn tích hợp cả những trò chơi giúp việc học trở nên thú vị, không gây nhàm chán.

web-hoc-tieng-nhat

Những trang web học tiếng Nhật cũng là nơi bạn có thể dễ dàng truy cập mọi nguồn tài liệu để việc học tập trở nên hữu ích hơn thông qua một vài từ khóa đơn giản, bạn có thể dễ dàng truy cập và học những gì mình muốn, bạn không bị gò bó về thời gian cũng như không gian để học tập.

Xem thêm: Cách học tốt tiếng nhật cho người mới bắt đầu

Một vài cách thức khác

Ngoài những phương tiện trên thì đừng quên sự phát triển của các mạng xã hội. Với sự bùng nổ của các trang mạng xã hội như Facebook, Forum học tập, Skype, Hello talk…. sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc học tiếng Nhật trực tuyến với những phương pháp này cũng rất hay nhưng để dùng là phương pháp chính thì không nên. Bạn có thể hình dung 1 Fanpage chuyên về mảng tiếng Nhật không thể cung cấp toàn bộ những gì mà một người mới học cần có, mục đích chỉ là hỗ trợ và chia sẻ thêm cho cộng đồng.

Tiếng Nhật được đánh giá là khó học hơn tiếng Anh hay tiếng Hàn, vì vậy nên ngoài việc học trực tiếp từ thầy cô giáo, bạn bè hay sách vở, thì bạn nên tìm cho mình một cách học tiếng Nhật qua mạng uy tín và chất lượng tốt để đem lại những lợi ích thật bất ngờ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *