Cách học tiếng Nhật nhanh và hiệu quả nhất bạn đã biết?

cach-hoc-tieng-nhat-hieu-qua- vinanippon

Nếu bạn đã quyết định học tiếng Nhật thì việc học tập thường xuyên, đều đặn sẽ có ảnh hưởng nhiều nhất đến kết quả học tập của bạn. Nói cách khác thì bạn sẽ thuộc và nhớ bài học lâu hơn khi dành mỗi ngày 10 phút để học hơn là 1 tuần chỉ học 1 lần trong 70 phút. Tần suất học tập là một trong những tiêu chí được đánh giá là rất quan trọng để có thể học tiếng Nhật một cách nhanh chóng. Bạn không cần phải chờ một tuần để tìm ra là mình đã quên những gì, bởi bạn sẽ biết ngay hôm sau nếu bạn duy trì việc học đều đặn mỗi ngày với cách học tiếng Nhật nhanh và hiệu quả mà Vinanippon sẽ giới thiệu dưới đây.

Điểm danh cách học tiếng Nhật nhanh và hiệu quả

Hãy nghỉ giải lao

Nghe ban đầu có thể buồn cười nhưng lại rất hữu dụng. Để học tiếng Nhật tốt hơn thì nên để não của bạn nghĩ ngơi sau mỗi 30 đến 45 phút học tập. Đừng cố gắng nhồi nhét quá lâu. Tại sao? Khả năng ghi nhớ của bạn sẽ giảm, bạn sẽ thấy mình càng mất nhiều thời gian học hơn.

cach-hoc-tieng-nhat-hieu-qua- vinanippon

Nghỉ giải lao 5-10 phút rồi học tiếp là cách học hiệu quả nhất. Thời gian nghỉ “giữa hiệp” đó não bộ sẽ được nghỉ ngơi và củng cố lại những gì bạn đã học. Điều này giúp bạn dễ nhớ và hiểu bài hơn. Không nên đọc bất cứ kiến thức mới nào trong lúc giải lao, hãy thư giãn và đi bộ quanh phòng.

Học tiếng Nhật qua những tấm thẻ

Những tấm thẻ nhớ! Chìa khóa để ghi nhớ nhanh chóng. Rất cơ động, và giá rẻ, bạn có thể mua hoặc tự tạo cho mình. Hãy viết từ vựng, kanji lên một tấm thẻ và tốt nhất là một từ trên một thẻ, và bạn có thể thay đổi thứ tự các từ. Trí não có khả năng ghi nhớ theo trình tự nên nếu bạn viết 5 từ trên cùng 1 thẻ thì bạn có thể sẽ nhớ ngay. Cái mà não bạn đã ghi nhớ chỉ là thứ tự các từ chứ không phải là các từ đó. Nếu bạn viết một từ hay cụm từ trên một thẻ, bạn có thể ngẫu nhiên xáo trộn vị trí các từ, và não sẽ ghi nhận chính xác điều mà bạn muốn nhớ.

Làm bài tập thường xuyên

Mẹo học tiếng nhật thật nhanh nhất để nhớ ngữ pháp đó là làm bài tập, làm thật nhiều và thường xuyên . Các bài tập trong giáo trình tiếng Nhật , sách bài tập , hoặc bạn có thể tham khảo các bài tập trên mạng tải về và làm ,.. Bằng cách này , các bạn sẽ quen và dần dần nhớ mặt ngữ pháp một cách tự nhiên và vô cùng hiệu quả .

Xem thêm: Cách học tiếng nhật trên mạng chỉ với một chiếc Smartphone

Luyện nói hàng ngày

Luyện nói hằng ngày giúp bạn cải thiện tốc độ nói trong quá trình giao tiếp rất tốt. Hãy xây dựng cho mình một kế hoạch cụ thể để luyện tập đều đặn. Chẳng hạn mỗi ngày bạn sẽ dành ra 1 tiếng để nói tiếng nhật. Hãy chọn cho mình chủ đề nào đó mà bạn thích, hay chủ đề mà bạn có vốn từ vựng khá. Nói thật nhiều lần, ngữ điệu lên xuống giống người bản xứ. Duy trì đều đặn thói quen này giúp bạn nhanh chóng có thể giao tiếp tiếng nhật thành thạo.

Trên đây là 4 cách học tiếng Nhật nhanh và hiệu quả được nhiều học viên của Vinanippon áp dụng. Rất hữu ích đó nhé! Không tin, bạn cứ thử áp dụng xem, đừng quá bất ngờ nha!!!

Tóm lược
Cách học tiếng Nhật nhanh và hiệu quả nhất bạn đã biết?
Tiêu đề bài viết
Cách học tiếng Nhật nhanh và hiệu quả nhất bạn đã biết?
Mô tả bài viết
Bạn không cần phải chờ một tuần để tìm ra là mình đã quên những gì, bởi duy trì việc học đều đặn mỗi ngày với cách học tiếng Nhật nhanh và hiệu quả...
Công ty
Vinanippon
Logo công ty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *