Trôi chảy hơn với cách học giao tiếp tiếng nhật hiệu quả

giao-tiep-tieng-nhat

Học tiếng Nhật ngữ pháp thôi là chưa đủ. Nếu bạn chỉ học cách viết tiếng Nhật từ bảng chữ cái đến nhật ký, đoạn văn…thôi chưa đủ, học là phải đủ bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Nếu như bạn có một vốn ngữ pháp tốt nhưng khả năng giao tiếp của bạn thì lại ở mức thấp thì quả thật là điều đáng lo ngại. Nếu bạn đang trong tình trạng này, bài viết dưới đây sẽ là “phao cứu sinh” cho bạn để trong cách học giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả nhanh rồi đấy.

Cách học giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả nhanh

Để có thể giao tiếp được tiếng nhật là cả một quá trình luyện tập không ngừng nghỉ cùng với những phương pháp đúng đắn trong quá trình học. Rất nhiều bạn bắt tay vào học tiếng Nhật nhưng lại học sai phương pháp nên dù đã học được một thời gian mà khả năng giao tiếp vẫn rất kém

Phương pháp 1: Nghe hội thoại hằng ngày

Trong từng bài học đều sẽ có phần rèn luyện phát âm giúp bạn có thể phát âm giống người Nhật bản xứ. Bạn sẽ được học phát âm chuẩn ngay từ khi học bảng chữ cái. Tuy nhiên, để có thể giao tiếp được bằng tiếng Nhật thì trước hết bạn phải hiểu ý mà họ đang muốn nói là gì.

giao-tiep-tieng-nhat

Việc bạn cần làm là luyện nghe mỗi ngày thông qua các kênh mạnh xã hội như youtube…hay thông qua các trang website học trực tuyến, hoặc có thể nghe tin tức, bản tin liên quan đến vấn đề nào đó tại Nhật Bản, hoặc bạn có thể luyện nghe qua những câu truyện cổ tích Nhật, những bộ phim hoạt hình, phim truyền hình…đều có thể giúp bạn nâng cao phản xạ khi giao tiếp, nhanh chóng bắt kịp cuộc hội thoại. Không những vậy trong quá trình nghe bạn còn học được luôn cách phát âm cũng như bổ sung thêm vào vốn từ các cụm từ có trong bài, cách họ sử dụng chúng ra sao trong những trường hợp khác nhau.

Bạn nên chọn những bài nghe là các cuộc đàm thoại ngắn theo kiểu một người hỏi một người trả lời. Nghe đi nghe lại nhiều lần một hội thoại và vừa nghe vừa trả lời thay vì nghe và nhắc lại. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn, cảm giác như bạn đang nói chuyện với người bản xứ vậy.

Phương pháp 2: Luyện nói

Luyện nói là bước vô cùng quan trọng trong quá trình học giao tiếp tiếng nhật. Thông thường trước khi luyện nói thì bạn phải rèn cách phát âm trước. Học phát âm từ điều cơ bản nhất đó là bảng chữ cái. Bởi nếu bạn nói nhanh và lưu loát nhưng vẫn phát âm sai thì khả năng người Nhật hiểu bạn đang nói gì là rất thấp.

cach-phat-am-tieng-nhat-chuan

Nói và cải thiện tiếng Nhật của bạn qua từng bài học, bằng cách bạn tham gia vào cuộc hội thoại hàng ngày trên lớp cũng như trong cuộc sống. Đây là những cuộc đối thoại rất thông dụng và phổ biến. Bạn có thể học được cách dùng ngôn ngữ giao tiếp của người Nhật và cả ngôn ngữ hình thể để có thể thấu hiểu cách dùng câu, biểu lộ cảm xúc của người Nhật thông qua việc học như vậy không chỉ giúp bạn học câu hội thoại một cách đơn giản, thấm nhuần mà còn có thể hiểu được văn hóa của người Nhật.

Bạn nên rèn cách phát âm chuẩn ngay từ khi học từ mới, sử dụng các phần mềm hỗ trợ để kiểm tra phát âm chính xác là cách học mà các lớp học tiếng nhật ở VINANIPPON đang áp dụng rất hiệu quả.

Phương pháp 3: Học theo nhóm từ

Lý do các bạn học tiếng nhật lâu vậy mà vẫn không thể giao tiếp được là do các bạn không “học theo nhóm từ”.  Nghĩa là khi học từ mới các bạn thường học những từ riêng lẻ và không có liên quan gì đến nhau. Học như vậy thực sự rất khó nhớ và còn là nguyên nhân cản trở khả năng giao tiếp của bạn. Vì sao ư? Các bạn hãy tưởng tượng khi giao tiếp các bạn luôn nói theo cả câu hay cụm từ chứ không bao giờ là một từ riêng lẻ cả.

Việc không học theo nhóm từ khiến cho bạn không biết ghép các từ vào câu như thế nào khi giao tiếp, trong cuộc hội thoại bạn sẽ luôn phải dừng lại để nghĩ “câu này nói như thế nào nhỉ?”. Nhưng nếu ngay từ bạn học từ mới bằng cách đặt câu với mỗi từ mới đó, thì khi giao tiếp bạn có thể vận dụng rất nhanh mà không phải dừng lại để suy nghĩ.

Học theo nhóm từ sẽ giúp bạn vừa nhớ được từ vừa làm cho câu văn của mình thêm phong phú hơn, dài hơn là những câu có nghĩa mà ngắn.

Trên đây là 3 phương pháp giúp bạn có thể cải thiện được khả năng giao tiếp tiếng Nhật của mình. Mỗi người đều có cách học giao tiếp tiếng nhật hiệu quả riêng cho mình. Hãy tham khảo thêm cách mà Vinanippon đã mách bạn nhé!

Tóm lược
Cách học giao tiếp tiếng nhật hiệu quả
Tiêu đề bài viết
Cách học giao tiếp tiếng nhật hiệu quả
Mô tả bài viết
Nếu như bạn có một vốn ngữ pháp tốt nhưng khả năng giao tiếp của bạn thì lại ở mức thấp thì bài viết dưới đây sẽ là "phao cứu sinh" cho bạn để trong cách học giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả nhanh rồi đấy.
Công ty
Vinanippon
Logo công ty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *