Đâu là bài tập tiếng nhật cho người mới bắt đầu học hiệu quả?

Tiếng Nhật ngày nay ngày càng trở nên phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng có năng khiếu học tiếng Nhật. Vì sao lại như vậy? Tiếng Nhật được xếp vào 1 trong 5 ngôn ngữ khó trên thế giới với hệ thống bảng chữ cái đa dạng cùng với cấu trúc ngữ pháp phong phú…Có lẽ chính vì điều đó có thể làm bạn nhụt chí ngay khi tiếp xúc với tiếng Nhật từ bảng chữ cái… Bài tập tiếng nhật cho người mới bắt đầu không chỉ là bảng chữ cái mà còn 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết…

Bài tập tiếng nhật cho người mới bắt đầu là gì?

Làm quen tiếng Nhật cơ bản

Bài tập tiếng nhật cho người mới bắt đầu là tiếp xúc với hệ thống 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana. Giống như bảng chữ cái tiếng Việt, đây là những chữ cái cơ bản nhất để cấu tạo thành từ có nghĩa.

Sau khi học xong 2 bảng chữ cái và làm quen Kanji cơ bản, bạn cần bắt tay tìm hiểu sâu hơn về ngữ pháp và học dần từ vựng.

Nhung-diem-can-luu-y-khi-phat-am-bang-chu-cai-tieng-Nhat

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo tài liệu tự học online, tham gia các cộng động học tiếng Nhật để nhận được sự hỗ trợ từ bạn bè bằng cách làm bài tập tiếng nhật online trên website luyện thi hay trên một Fanpage…đó cũng là một cách học hiệu quả khi có sự tương tác giữa các bạn học trên mạng xã hội. Ngoài ra, việc theo học bài bản ở một trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín, chất lượng cũng là lựa chọn rất tốt, giúp bạn nhanh chóng cải thiện và nâng cao trình độ.

Xem thêm: Top trang web học tiếng Nhật giúp bạn học tốt hơn

Học nhiều giáo trình cùng một lúc

Có thể ý kiến này đưa ra nhiều bạn sẽ cảm thấy hơi nhiều và nản khi nghĩ đến việc mình phải ôm cùng một lúc tới 3-4 quyển sách. Nhưng thực tế đó lại là cách thức học tập hiệu quả, vì:

– Mặc dù có nhiều sách khác nhau, nhưng tất cả thuộc cùng một hệ thống và chung một khối lượng kiến thức. Từ từ vựng cho đến ngữ pháp… của các sách gần như là giống nhau. Ví dụ bạn học từ mới và ngữ pháp của bài 1, thì bạn có thể đọc được và làm được bài tập bài 1 của tất cả các sách.

– Vì cùng chung một khối lượng kiến thức (từ vựng, ngữ pháp), nên việc làm nhiều loại bài tập khác nhau sẽ giúp chúng ta nhớ kiến thức lâu hơn. Bạn chỉ cần học qua từ vựng và ngữ pháp, sau đó làm hết các bài tập thực hành là sẽ thấy mình nhớ rất kỹ.

Đa phần các bạn học ngoại ngữ đều thường cố gắng đạt đến sự hoàn hảo ngay từ khi bắt đầu, học thuộc 100% từ mới, phát âm chuẩn 100%, nhớ 100% ngữ pháp…

Nhưng đó là không cần thiết phải học như vậy khi mới bắt đầu học. Học chính xác 100% sẽ tốn rất nhiều thời gian. Thay vì dành 10h thời gian học thuộc 1 bài 100% thì dành 10h để học 2 bài mỗi bài thuộc 80% sẽ tốt hơn.

Luyện nghe-nói thường xuyên

Nghe, nói là một bài tập tiếng nhật cho người mới bắt đầu cần thiết để có thể hình thình phản xạ trước một cuộc hội thoại nào đó. Nếu bạn sống trong khu vực xung quanh bạn sinh sống nói tiếng Nhật, hoặc nếu bạn có một thành viên trong gia đình / bạn bè là người Nhật, thì đó là một điều may mắn, một môi trường tốt để bạn có thể được luyện tập việc nghe nói thường xuyên.

giao-tiep-tieng-nhat

Và nếu bạn không ở trong môi trường đó thì việc bạn cần làm là tạo ra môi trường tương ứng bằng cách tìm một người, đối tác trực tuyến để luyện nói với bạn. Nhiều người không tìm thấy người để thực hành, hoặc là họ sợ nói, vì vậy mà bỏ bê việc luyện nói tiếng Nhật. Đó là một sai lầm hoàn toàn lớn. Với những người mới học thì nói và nghe nên được thực hành ngay từ đầu.

Sự tiến bộ của bạn khi học Nhật ngữ sẽ có sự vượt bậc và nhanh hơn nếu bạn có sự hỗ trợ, luyện nghe nói thường xuyên từ một người bản xứ hoặc người biết tiếng Nhật, thay vì bạn cứ cố gắng làm việc mọi thứ một mình!

Với những người mới bắt đầu học, đừng nên quá nóng vội mà đốt cháy giai đoạn, hãy thật bình tĩnh học theo trình tự, rèn luyện 4 kỹ năng ngay từ đầu để quá trình học sau này không bị gián đoạn.

Xem thêm: 4 nguyên tắc giúp học tiếng Nhật online hiệu quả

Tóm lược
Đâu là bài tập tiếng nhật cho người mới bắt đầu học hiệu quả?
Tiêu đề bài viết
Đâu là bài tập tiếng nhật cho người mới bắt đầu học hiệu quả?
Mô tả bài viết
Tiếng Nhật ngày càng phổ biến, nhưng không phải ai cũng có năng khiếu. Bài tập tiếng nhật cho người mới bắt đầu không chỉ là bảng chữ cái mà còn 4 kỹ năng..
Công ty
Trung tâm Nhật ngữ Vinanippon
Logo công ty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *